Nghệ An: xác minh 11 người trên chuyến bay QR968 có người mắc Covid-19

Nghệ An: Xác minh 11 người cùng chuyến bay QR968 có người mắc Covid-19

VOV.VN -Lực lượng chức năng Nghệ An đang khẩn trương xác minh những trường hợp đi trên chuyến bay có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngày 14/3, trao đổi với phóng viên một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở làm văn bản hỏa tốc, gửi các địa phương để rà soát, truy tìm những người đi trên chuyến bay cùng với bệnh nhân dương tính với Covid-19.

nghe an: xac minh 11 nguoi tren chuyen bay qr968 co nguoi mac covid-19 hinh 1

 Lực lượng chức năng Nghệ An lập chốt đưa anh H đi cách ly.

Chuyến bay mang số hiệu QR968 từ Doha (Qatar), về tới sân bay Nội Bài sáng 13/3. Đến sáng nay, một người phụ nữ trú tại Hà Nội đi trên chuyến bay có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Được biết, trên chuyến bay này có đến 11 người quê Nghệ An. Sau khi xuống sân bay, họ đã lên xe về quê.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế và hiện tại đang xác định những người này để đưa đi cách ly tập trung khẩn cấp. Tránh tiếp xúc với cộng đồng…

Trước đó, anh H.V. H (37 tuổi, trú tại huyện Hưng Nguyên), đã lao động ở Nhật Bản một năm qua, ở ngay trong vùng đã công bố dịch. Anh H. bị ho, đau họng, khó thở, tức ngực. Sau khi đến cơ sở y tế tại Nhật Bản khám, được lời khuyên nên về nước.

Trước đó, Anh H. về đến sân bay Nội Bài lúc 14h30’ chiều 11/3 rồi lên xe buýt vào trung tâm Hà Nội, bắt taxi về bến xe Nước Ngầm lên xe khách về Nghệ An. Trên xe có 15 hành khách, 1 lái xe và 1 phụ xe. Trong đó, anh H. đeo khẩu trang, nằm giường sau cùng.

Quá trình đi trên xe về quê nhà, anh H. đã điện báo cho gia đình tình hình sức khỏe rằng mình trước đó có sốt và hiện đang ho, khó thở nhẹ, đau mỏi cơ. Gia đình ở quê nhà sau đó đã điện báo chính quyền địa phương về tình hình sức khỏe của anh H. Lực lượng chức năng của Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, công an, quân đội đã tiến hành chốt chặn ngay đầu thành phố Vinh để kiểm tra chiếc xe khách này lúc 24h.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế những người trên xe và đưa toàn bộ những người trên xe về khu cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu của anh H. để gửi đi xét nghiệm. Những người còn lại được cách ly để theo dõi chứ chưa lấy mẫu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close