Nghệ An xét nghiệm 48 trường hợp về từ Đà Nẵng

Nghệ An xét nghiệm 48 trường hợp về từ Đà Nẵng

VOV.VN - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, không phải tất cả các trường hợp đến từ vùng dịch thì đều phải xét nghiệm mả chỉ xét nghiệm đối tượng cách ly

PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tính đến hôm nay (1/8), số người Nghệ An trở về từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam là gần 11.700 người, đã tổ chức cách ly cho 597 trường hợp, trong đó tại gia đình là 28 trường hợp, cách ly tập trung tuyến huyện 83 trường hợp, có 2 chuyên gia nước ngoài. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đến từ vùng dịch thì đều phải xét nghiệm mà chỉ xét nghiệm các đối tượng thực hiện cách ly, có 436 trường hợp từ Lào về và 48 trường hợp về từ Đà Nẵng và Quảng Nam, qua xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

nghe an xet nghiem 48 truong hop ve tu da nang hinh 1
Một khu cách ly bệnh nhân tại Nghệ An.

Hiện nay ngành Y tế Nghệ An đang phối hợp các địa phương tiếp tục thống kê, cập nhật, người địa phương trở về từ vùng dịch, bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An cũng đã có Công điện khẩn số 19, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả rà soát các trường hợp về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi để chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

"Tổng số xét nghiệm đến thời điểm này, Nghệ An đã xét nghiệm 17.521 cả 3 giai đoạn, kể cả giai đoạn này. Tất cả các trường hợp cách li tập trung đều phải xét nghiệm cả. Lần 1 là âm tính, đang tiếp tục lấy lần 2 và lần 3 theo quy định", ông Chỉnh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close