Ngư dân Bình Thuận chủ động vào bờ trú bão số 14

VOV.VN - Ngay sau khi có lệnh cấm biển, trong chiều 18/11, các ngư dân tỉnh Bình Thuận đã chủ động tìm nơi trú tránh cơ bão số 14.

PC_Article_AfterShare_1

Bến neo đậu tàu thuyền bên trong cửa biển Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đến 17 giờ chiều nay đã có rất đông tàu thuyền từ ngoài khơi vào neo đậu để tránh trú bão. Ban quản lý cảng cá Phan Thiết đã tổ chức sắp xếp để các tàu thuyền đánh cá neo đậu trật tự, đảm bảo an toàn khi bão vào. Ông Nguyễn Văn Hồng, thuyền trưởng tàu cá BTh 97510TS phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết cùng các anh em bạn thuyền đang hoạt động ngoài khơi, đã bỏ ngang chuyến biển vào bờ chiều nay.

ngu dan binh thuan chu dong vao bo tru bao so 14 hinh 1
Các ngư dân neo đậu tàu thuyền vào bờ an toàn.

 Ông Nguyễn Văn Hồng nói: “Thuyền tôi đi cách bờ từ 25-30 hải lý, nghe tin bão, anh em chúng tôi chạy vào. Ba giờ kém, anh em đã vào nghỉ rồi. Các thuyền khác cũng đang vào đó. Vào tìm nơi ẩn náu cho an toàn.”

Đến 15h chiều nay, tỉnh Bình Thuận hiện còn 1.028 tàu thuyền với 5.362 lao động trên biển. Trong đó 128 chiếc hoạt động xa bờ. Địa phương này hiện đang tiếp tục kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão. Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 14 tại khu vực cảng cá Phan Thiết.

PC_Article_Middle

Ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: “Chúng tôi đã cấm biển và yêu cầu tất cả các tàu bè hoạt động trên biển, một là phải đi vào những nơi trú ẩn an toàn, hai là những tàu ở xa thì phải cập nhật thông tin, nắm bắt hướng đi của bão để trong điều kiện cho phép, nếu được thì vào bờ, còn không thì phải thoát ra khu vực nguy hiểm.”

Các hoạt động trên cảng vận tải Phan Thiết cũng tạm dừng. Các tàu chở hàng, tàu khách tuyến Phan Thiết - đảo Phú Quý đã được buộc neo, đình chỉ tất cả mọi hoạt động./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x