Ngư dân Quảng Bình chôn cất cá hố rồng

VOV.VN - Những ngày qua, người dân xã biển Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình liên tục phát hiện cá hố rồng trôi dạt vào bờ.

Chiều 8/6, một con cá hố rồng dài khoảng 5m, nặng 40kg dạt vào bờ biển xã Hải Trạch. Dưới cằm con cá này có những sợi râu dài, trên lưng và phần đầu có vây màu đỏ. Theo người dân địa phương đây là cá Ngài Ông, loài cá này rất linh thiêng.

ngu dan quang binh chon cat ca ho rong hinh 1
Ngư dân làm lễ chôn cất cá hố rồng.

Ngay sau khi cá dạt vào bờ, các bậc cao niên trong làng đã làm lễ chôn cất cá theo phong tục địa phương. Trước đó, cũng tại vùng biển của hai xã Hải Trạch và Đức Trạch, ngư dân phát hiện 3 con cá hố rồng lớn, mỗi con dài từ 4-6m, nặng trên 50kg đã chết.

Ông Nguyễn Duy Huy, Chủ tịch UBND xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, hàng năm đều có hiện tượng cá hố rồng chết trôi dạt vào bờ biển của xã. Cùng với cá heo, cá voi, ngư dân làng biển tôn thờ loài cá hố rồng và thường gọi là cá Ngài Ông hoặc Ngài Bà.

Người dân địa phương quan niệm, sự xuất hiện của Ngài Ông hoặc Ngài Bà sẽ báo hiệu một năm mưa thuận gió hòa./.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x