Nhân chứng kể về khoảnh khắc máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An

Người dân kể lại khoảnh khắc máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An

VOV.VN - “Lúc đó tôi chỉ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, sau đó lên thì thấy nhiều mảnh vỡ mới biết là máy bay rơi”, ông Phạm Trọng Bảy- một người dân cho biết.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào lúc 11h16' ngày 26/7, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11h35'. Thông tin ban đầu, máy bay rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

nhan chung ke ve khoanh khac may bay su-22 roi o nghe an hinh 1
Cây gãy đỗ nơi chiếc máy bay rơi.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, sinh năm 1978; quê quán: phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921, sinh năm 1972; quê quán: Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Chiều 26/7, theo chân người dân, phóng viên cắt qua nhiều ngọn đồi mới tiếp cận được hiện trường vụ rơi máy bay tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Thời điểm này một số người dân địa phương cũng đã có mặt tại vị trí được cho là nơi chiếc máy bay đâm vào sau đó nổ tung.

nhan chung ke ve khoanh khac may bay su-22 roi o nghe an hinh 2
Tại hiện trường có nhiều mảnh vỡ.
Theo ghi nhận, tại đây một vùng cây cối ở ngọn đồi bị gãy rạp, mảnh vỡ máy bay rơi khắp nơi, hai chiếc dù được bung ra, trong đó một chiếc vẫn còn khá nguyên vẹn. Mùi dầu vẫn khá nồng nặc, dưới trời mưa lực lượng chức năng đang nỗ lực thực hiện công việc tại hiện trường.

Ông Phạm Trọng Bảy – một người dân có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay cho biết: "Gần giữa trưa tôi nghe một tiếng nổ rất lớn, sau đó tôi nghe mọi người bảo máy bay rơi. Lên đến nơi tôi thấy nhiều mảnh vỡ máy bay, khói vẫn bốc lên!".

“Lúc đó nổ rất lớn tôi không nghĩ rằng đó là chiếc máy bay rơi, khủng khiếp quá”, một người dân bàng hoàng nhớ lại.

Đến tối 26/7, lực lượng chức năng vẫn đang làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường và cứu hộ, cứu nạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close