Người dân lơ là thực hiện lệnh cách ly: UBND TP.HCM ra công văn khẩn

VOV.VN -Trước việc người dân ra đường tăng trở lại, UBND TP.HCM đã ra công văn khẩn, yêu cầu quyết liệt thực hiện Chỉ thị của Chính phủ.

Tối 9/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn số 1297/UBND-VX về tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng.

Trước việc người dân ra đường tăng trở lại trong những ngày cách ly toàn xã hội, UBND TP.HCM đã ra công văn khẩn, yêu cầu quyết liệt thực hiện Chỉ thị của Chính phủ.

Trước việc người dân ra đường tăng trở lại trong những ngày cách ly toàn xã hội, UBND TP.HCM đã ra công văn khẩn, yêu cầu quyết liệt thực hiện Chỉ thị của Chính phủ.

Theo đó, căn cứ đặc điểm, tình hình thực tế tại TP.HCM trong những ngày qua, nhất là số người dân ra đường tăng trở lại với những lý do không thật sự cần thiết, không đảm bảo việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, quận - huyện, phường - xã - thị trấn tập trung thực hiện và chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP về các nội dung sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg, Công văn số 2601/VPCP-KGVX và Công văn số 1204/UBND-TH, trong đó yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài (trừ các trường hợp thật sự cần thiết).

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân, cộng đồng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn, phạm vi mình quản lý.

Xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 theo Công văn số 1149/UBND-VX ngày 27/3/2020 của UBND TP, đặc biệt là các hành vi vi phạm biện pháp phòng chống dịch./.

 

Viết bình luận