Người dân Ninh Thuận tham quan lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Qua đợt tham quan lần này, giúp cho cán bộ và nhân dân trong vùng dự án có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về điện hạt nhân.

Vừa qua, Ban chuẩn bị đầu tư Dự án Điện hạt nhân và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức cho hơn 30 đại biểu là cán bộ và giáo viên trong vùng dự án điện hạt nhân tại Ninh Thuận tham quan lò phản ứng hạt nhân tại Đà Lạt. Đây là chương trình tuyên truyền về điện hạt nhân cho người dân vùng dự án.

Tại lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt, cán bộ và giáo viên ngành giáo dục ở Ninh Thuận đã được các chuyên gia nơi đây giới thiệu về lịch sử hình thành, nguyên lý họat động của lò phản ứng hạt nhân; những thành tựu đạt được, hướng phát triển và những ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp… Chứng kiến tận mắt quy trình hoạt động, ông Nguyễn Xuân Giới, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận cho biết: Sau khi được nghe và xem giới thiệu, tôi cảm thấy rằng việc sử dụng khai thác điện hạt nhân rất là an toàn và đảm bảo về mặt sức khỏe cho người vận hành và vùng phụ cận của lò phản ứng, hoạt động vận hành diễn ra an toàn và không ảnh hưởng gì hết. Từ khi vận hành đến giờ sức khỏe của cán bộ công chức của lò vẫn bình thường, vẫn chưa có sự cố nào xảy ra.

Qua đợt tham quan lần này, giúp cho cán bộ và nhân dân trong vùng dự án có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về điện hạt nhân thông qua hình thức tuyên truyền trực quan và tham quan thực tế, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa cán bộ lãnh đạo và nhân dân địa phuơng với cán bộ dự án. Ngoài ra, đây còn là dịp để cán bộ, giáo viên ngành giáo dục nhìn nhận vấn đề một cách thiết thực, giúp họ tiếp nhận một số kiến thức cơ bản trong công tác tuyên truyền về lợi ích của việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại địa phương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên