Người đàn ông nghèo bán vé số dạo chính thức trở thành công chức

Sau khi chính thức trở thành công chức Nhà nước, anh Kim Thái đã nghỉ đi bán vé số dạo.

Ngày 13/6, ông Kim Hen, Chủ tịch UBND huyện Long Phú (Sóc Trăng), cho biết đơn vị đã tiếp nhận anh Kim Thái (38 tuổi; ngụ ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú) vào làm việc tại Văn phòng HĐND và UBND huyện. Anh Thái được giao các công việc liên quan đến hành chính, tổng hợp.

nguoi dan ong ngheo ban ve so dao chinh thuc tro thanh cong chuc hinh 1
Anh Kim Thái lúc còn đi bán vé số dạo - Ảnh: Song Anh
Về phần anh Thái, anh cho biết rất vui khi ước mơ làm công chức đã thành hiện thực. Sau khi được tuyển dụng, anh đã nghỉ đi bán vé số.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình Khmer nghèo, anh em nheo nhóc, từ thuở nhỏ, anh Kim Thái luôn khát khao được đi học để mong thay đổi cuộc sống nghèo khó. Những cố gắng của cậu học trò nghèo này cũng được đền đáp khi Kim Thái trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng.

Thế nhưng, cũng vì nghèo, Kim Thái đành bỏ học giữa chừng để trở về quê làm đủ mọi việc phụ giúp mẹ cha, trong đó có bán vé số dạo.

nguoi dan ong ngheo ban ve so dao chinh thuc tro thanh cong chuc hinh 2
Mặc dù đi bán vé số dạo nhưng ước mơ được làm công chức Nhà nước lúc nào cũng thôi thúc anh Kim Thái - Ảnh: Song Anh
Năm 2011, anh Kim Thái mới bắt đầu đăng ký học hệ đại học từ xa của Trường ĐH Cần Thơ với ước mơ sau này được làm công chức Nhà nước, ổn định cuộc sống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến năm 2015, anh Kim Thái tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại khá. Sau khi có được tấm bằng cử nhân luật, tranh thủ những lúc đi bán vé số ít khách, anh Kim Thái tiếp tục ôn luyện tin học, ngoại ngữ và những kiến thức để sẵn sàng "chinh chiến" kỳ thi tuyển công chức.

Cuối năm 2017, khi Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng tổ chức kỳ thi tuyển công chức, anh Kim Thái quyết tâm nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Hay tin anh dự thi, có người ủng hộ nhưng cũng không ít người tỏ ra chê cười theo kiểu "bán vé số không lo, đi lo chuyện "đại sự".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

nguoi dan ong ngheo ban ve so dao chinh thuc tro thanh cong chuc hinh 3
Sau giờ bán vé số dạo, anh lao vào học hành, nghiên cứu và thi đỗ công chức - Ảnh: Song Anh
Thế mà, theo kết quả kỳ thi công chức vừa được Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng công bố, anh Kim Thái thi 5 môn đạt 233 điểm (tính luôn điểm ưu tiên dành cho ứng viên dân tộc Khmer)./.

Theo Song Anh - Phong Khê/Người Lao động
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds