Người dân phố Trúc Bạch sống thế nào trong những ngày cách ly?

Người dân phố Trúc Bạch sống thế nào trong những ngày cách ly?

VOV.VN - Người dân ở khu phố Trúc Bạch chia sẻ, việc cách ly là cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng. Họ cũng mong mọi việc sẽ tốt đẹp.

Đến khu phố Trúc Bạch những ngày này, nhịp sống của người dân dường như cũng chậm lại, tiếng loa phát thanh tuyên truyền về Covid-19 được phát thường xuyên, liên tục. Những túi gạo, trứng, rau củ, hoa quả... liên tục được đưa qua rào sắt hoặc nhờ các lực lượng chốt chặn của Ủy ban nhân dân phường Trúc Bạch để “tiếp tế” cho những người thân đang bị cách ly. Có những người thì tự gọi đồ online mang đến.

nguoi dan pho truc bach song the nao trong nhung ngay cach ly? hinh 1
Khu vực cách ly tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Anh Đỗ Ngọc Khôi, ở số nhà 81 Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội đang có vợ con phải cách ly tại gia đình chia sẻ, từ khi bị cách ly, mọi sinh hoạt, cuộc sống của gia đình anh cũng gặp nhiều khó khăn. Anh Khôi cho biết, thời gian xảy ra sự việc, anh đang đi công tác xa nhà nên anh không bị yêu cầu cách ly. Hiện, anh Khôi đang phải đến ở tạm nhà người thân.

“Trước diễn biến của dịch, tôi nghĩ việc cách ly là cần thiết. Mình cách ly là tốt cho cộng đồng, cho gia đình. Đây là việc nên làm để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng. Hàng ngày, tôi vẫn thường xuyên gọi điện an ủi, động viên vợ con. Nếu vợ con cần những đồ gì thì tôi mang vào và nhờ cán bộ, nhân viên của phường chuyển cho họ”- anh Khôi nói.

nguoi dan pho truc bach song the nao trong nhung ngay cach ly? hinh 2
Anh Đỗ Ngọc Khôi, ở số nhà 81 Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội tranh thủ giờ nghỉ trưa mang đồ tiếp tế cho vợ con trong khu cách ly. 

Anh Khôi cũng cho biết, về các nhu yếu phẩm, nhà nước, chính quyền địa phương đã cung cấp đầy đủ cho những người cách ly. Vì vậy, anh chỉ gửi những thứ cần thiết cho vợ con khi cần.

Được biết, hàng ngày vợ con của anh Khôi đều được các nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ 2 lần/ngày. Anh Khôi cũng mong rằng vợ con của anh sẽ không bị nhiễm Covid-19 và cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.

Tuân thủ cách ly theo quy định

Ông Ngô Văn Hải, người dân ở khu phố Trúc Bạch chia sẻ, hàng ngày dân cư khu phố được cán bộ y tế thăm khám hai lần/ngày lúc 8h30 sáng và 15h chiều và đo thân nhiệt thường xuyên. Nước rửa tay được phát hàng ngày kèm túi phân loại rác. Rác được gom vào 18h mỗi ngày bởi lực lượng chuyên biệt.

nguoi dan pho truc bach song the nao trong nhung ngay cach ly? hinh 3
Mọi người ra vào khu cách ly đều phải khử trùng, sát khuẩn.

Ông Hải cũng cho biết, thành phố Hà Nội và chính quyền phường Trúc Bạch đã chuẩn bị thực phẩm cơ bản cho từng hộ cách ly nên cuộc sống trong khu cách ly của gia đình ông và các hộ dân nơi đây cơ bản ổn định, vì vậy mọi người đều vui vẻ, nghiêm chỉnh chấp hành.

Hàng ngày, ông Hải và mọi người dân trong khu phố vẫn ra khu sân chơi, vườn hoa trong khu cách ly để tập thể dục, đi bộ, đá cầu, trò chuyện với mọi người. Tuy nhiên, họ vẫn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn.

nguoi dan pho truc bach song the nao trong nhung ngay cach ly? hinh 4
Người dân phố Trúc Bạch sống trong khu cách ly.

“Ai cũng thế, ở trong vùng dịch, mặc dù tâm lý cũng bị xáo trộn nhưng cũng nên lạc quan. Mặc dù không được phép đi ra khỏi khu cách ly nhưng chúng tôi được cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của phường chăm sóc tốt, có đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Chúng tôi tự cách ly nhưng giao tiếp vẫn đeo khẩu trang, cách nhau 1-2m. Chúng tôi mong muốn mọi việc đều suôn sẻ, không có ai bị nhiễm Covid-19”- ông Hải cho biết.

nguoi dan pho truc bach song the nao trong nhung ngay cach ly? hinh 5
Người dân mang đồ tiếp tế cho người thân trong khu cách ly.

Ngay trong sáng nay, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Ba Đình, các tổ chức thành viên và nhân dân quận đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chia sẻ với người dân ở khu vực cách ly trên phố Trúc Bạch.

nguoi dan pho truc bach song the nao trong nhung ngay cach ly? hinh 6
Bà Đỗ Thị Duy Nhiên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Ba Đình, Hà Nội.

Bà Đỗ Thị Duy Nhiên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Ba Đình cho biết, dịp này, đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận đã chuyển những món quà thiết yếu như lương thực, hoa quả, nước lọc, nước sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm cần thiết… nhằm chung tay góp sức, cùng người dân Trúc Bạch ngăn chặn dịch bệnh.

“Chúng tôi sẽ cùng hỗ trợ những người dân trong khu vực cách ly, đồng thời động viên họ hãy bình tĩnh, tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền trong phòng chống dịch. Ngoài ra, người dân cũng cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống thì chắc chắn sẽ ngăn chặn, đẩy lùi được dịch Covid-19”- bà Đỗ Thị Duy Nhiên cho biết./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều