Người dân xã Ngọc Chiến, Mường La cùng nhau lợp lại nhà cửa sau mưa lốc

VOV.VN -Cùng với các lực lượng, đoàn thể của xã, bà con các bản đã hỗ trợ nhau lợp lại nhà cửa, khắc phục hậu quả trận mưa lốc.

Theo số liệu cập nhật đến 14h chiều 9/5, trận mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vào chiều 8/5 đã làm 762 ngôi nhà, 7 nhà lớp học và nhà văn hóa bản bị hư hỏng, tốc mái. Cùng với các lực lượng, đoàn thể của xã, bà con các bản đã hỗ trợ nhau lợp lại nhà cửa, khắc phục hậu quả trận mưa lốc.

Mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vào chiều 8/5 đã làm 762 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường La cho biết, huyện đã chỉ đạo xã cử các tổ công tác đến các bản, huy động hơn 200 người tham gia hỗ trợ bà con kê dọn lại nhà cửa. Sau khi rà soát, đánh giá, đối với những hộ bị hư hỏng nặng sẽ thực hiện hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ theo quy định của Nhà nước. Đối với những nhà bị hư hỏng nhẹ, bà con đã chủ động tự khắc phục, mua mái tôn lợp lại nhà.

Đối với các điểm trường mầm non và tiểu học bị sập đổ và bay mái, trước mắt sẽ bố trí học tại nhà văn hóa bản.
Ngày 9/5, tại xã Ngọc Chiến trời đã ngớt mưa, công tác khắc phục hậu quả trận mưa lốc được triển khai nhanh chóng, với hơn 50% số hộ đã lợp lại xong mái nhà./.

Viết bình luận