Người Hà Nội ùn ùn đi ngược chiều, dắt bộ trên vỉa hè “né” xử phạt

VOV.VN - Người đi xe máy qua đoạn đường Tố Hữu (giáp 2 quận Nam Từ Liêm và Hà Đông) vô tư đi ngược chiều, khi gặp CSGT thì đồng loạt xuống dắt bộ để “né” xử phạt

PC_Article_AfterShare_1

Trong suốt thời gian qua, người tham gia giao thông đi qua đoạn đường Tố Hữu (khu tiếp giáp 2 quận Nam Từ Liêm và quận Hà Đông) vô tư “xé rào” đi ngược chiều cả dưới lòng đường lẫn trên vỉa hè. Đặc biệt vào giờ cao điểm số lượng người đi lên đến hàng nghìn người gây ra nguy cơ mất an toàn giao thông.

dan un un di nguoc chieu, dat bo tren via he "ne" csgt xu phat hinh 1
Nhiều người đi ngược chiều dưới lòng đường.
Khi lực lượng chức năng lẫn CSGT có mặt thì những người này đồng loạt xuống dắt bộ để “né” xử phạt tạo thành những dòng người dắt bộ trên vỉa hè làm xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua.

dan un un di nguoc chieu, dat bo tren via he "ne" csgt xu phat hinh 2
Leo lên cả vỉa hè. Cảnh sát giao thông bất lực đứng nhìn.
Trao đổi với PV về vấn đề này, lãnh đạo Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội) cho biết, do đoạn đường Tố Hữu (qua địa bàn 2 quận Nam Từ Liêm và quận Hà Đông, TP.Hà Nội) hay xảy ra tắc đường, nên nhiều người thường xuyên đi ngược chiều để qua đoạn đường này.

dan un un di nguoc chieu, dat bo tren via he "ne" csgt xu phat hinh 3
Khi có bóng dáng lực lượng CSGT thì đồng loạt xuống dắt.
“Chúng tôi đã xử lý những trường hợp điều khiển xe chạy ngược chiều qua đây. Tuy nhiên, đối với những trường hợp dắt bộ thì chưa có chế tài nào áp dụng để xử phạt. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cho anh em túc trực tại đây để xử lý những trường hợp vi phạm”, vị lãnh đạo này cho biết.

Chia sẻ với PV, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó phòng CSGT TP. Hà Nội cho hay, Phòng CSGT Hà Nội đã nắm bắt được sự việc.

"Qua nhận định, chúng tôi thấy rằng, cung đường đó có tổ chức điểm quay đầu phương tiện, nhưng vì phải đi thêm một đoạn nữa mới đến điểm lối mở quay đầu, cho nên theo tâm lý, người dân muốn "đốt cháy giai đoạn" bằng cách đi ngược chiều trên vỉa hè. Nhận thấy việc vi phạm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, Phòng CSGT TP.Hà Nội đã phân công lực lượng CSGT túc trực ở cung đường đó để phân luồng”, ông Hùng cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

dan un un di nguoc chieu, dat bo tren via he "ne" csgt xu phat hinh 4
Dắt bộ sẽ giúp những người này đối phó để "né" xử phạt của lực lượng CSGT.
Theo ghi nhận của PV, hàng dài các phương tiện được người dân nối nhau dắt trên vỉa hè đi qua mặt CSGT vẫn tiếp diễn và chưa có xu hướng giảm.

Nói về vấn đề này, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm: “Thay vì thực hiện đúng luật, một số người tham gia giao thông lại dắt xe đi trên vỉa hè, ngay trước mặt lực lượng chức năng. Đây thực chất là hành vi chống đối, thách thức cơ quan chức năng”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Sở dĩ xuất hiện tình trạng trên, bởi việc tổ chức giao thông ở cung đường đó chưa được hợp lý. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở GTVT nghiên cứu, tổ chức lại giao thông, làm sao cho người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn, vừa tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, vừa không phải đi quá xa", Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm./.

Nguyễn Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds