Người phụ nữ từ vùng dịch Covid-19 trốn cách ly trở về Hàn Quốc

Người phụ nữ từ vùng dịch Covid-19 trốn cách ly trở về Hàn Quốc

VOV.VN -Tỉnh Cà Mau làm rõ trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong vụ việc để một người phụ nữ trở về từ vùng có dịch Covid-19 xuất cảnh trở về Hàn Quốc.

Hôm nay (29/2), Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có ý kiến chỉ đạo, đình chỉ công tác một số cán bộ, công chức để làm rõ trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong vụ việc để một người phụ nữ trở về từ vùng có dịch Covid-19 xuất cảnh trở về Hàn Quốc.

nguoi phu nu tu vung dich covid-19 tron cach ly tro ve han quoc hinh 1
Thời gian qua tỉnh Cà Mau rất quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-2019.

Theo tin ban đầu từ UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, trong ngày 25/2, bà V.T.H (SN 1988) từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ và thuê xe về nhà ở xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời. Nhận được tin báo, chính quyền cơ sở đã tiến hành kiểm tra thì bà V.T.H khai từ Teku- Hàn Quốc (thực tế từ Deagu, vùng có dịch của Hàn Quốc) trở về.

Qua khám sức khỏe ban đầu, sức khỏe người phụ nữ này bình thường và được yêu cầu cách ly tại gia đình trong thời gian 14 ngày.

nguoi phu nu tu vung dich covid-19 tron cach ly tro ve han quoc hinh 2
Sáng nay, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với huyện Trần Văn Thời về việc người phụ nữ trở về từ vùng dịch bỏ trốn cách ly.

Đến ngày 27/2, bà H được vận động đi cách ly tập trung, ban đầu người phụ nữ này đồng ý, tuy nhiên, sau đó bà từ chối đi cách ly. Đến ngày hôm qua, khi tổ công tác đến nhà triển khai các biện pháp cưỡng chế thì gia đình cho biết bà H đã đặt máy bay và về Hàn Quốc vào sáng nay.

Đến thời điểm hiện tại, theo Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau thì bà V.T.H đã xuất cảnh trở về Hàn Quốc. Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có ý kiến chỉ đạo: đình chỉ công tác một số cán bộ, công chức chính quyền cơ sở để làm rõ trách nhiệm./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close