Nhà máy phân bón gây ô nhiễm khiến cả khu công nghiệp kêu trời

VOV.VN -Nhà máy này thường xuyên phơi các loại phân tươi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại khu công nghiệp.

Chiều 15/3, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đối thoại với nhà đầu tư trong các khu công nghiệp của tỉnh. Trong các nội dung được đưa ra bàn thảo, cấp thiết nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường do một nhà máy sản xuất phân bón gây ra.

Lâm Đồng có 70 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại 2 khu công nghiệp là Phú Hội và Lộc Sơn, trong đó có 20 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký trên 6.525 tỷ đồng. Trong số này, có 38 doanh nghiệp đã triển khai hoàn thành dự án và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực.

nha may phan bon gay o nhiem khien ca khu cong nghiep keu troi hinh 1
Đại diện tỉnh Lâm Đồng ghi nhận các kiến nghị của nhà đầu tư

Nhìn chung, các dự án trong 2 khu công nghiệp đều hoạt động có hiệu quả, tổng doanh thu trong năm qua đạt trên 7.200 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt gần 200 triệu USD, chiếm 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Bên cạnh trao đổi, chia sẻ và đề xuất giải pháp tháo gỡ một số vướng mắc về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, kết cấu hạ tầng giao thông, lưới điện, hệ thống cấp thoát nước,… nhiều nhà đầu tư đề nghị tỉnh Lâm Đồng cần khẩn trương chấn chỉnh tình hình mất an ninh trật tự trong khu công nghiệp; kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm môi trường từ Công ty cổ phẩn phân bón Oneway Bio-Organic. Cụ thể, nhà máy này thường xuyên phơi các loại phân tươi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại khu công nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các nhà đầu tư và cam kết sẽ chỉ đạo khắc phục trong thời gian tới.

“Theo nguyên tắc, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp là cùng hỗ trợ nhau để pháp triển, không được vì sự phát triển của doanh nghiệp này mà kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp khác và ở đây là rơi vào vấn đề môi trường. Chúng tôi đã rất quyết liệt rồi, đã xử lý đến lần thứ 4 rồi, nếu trong thời gian tới mà công ty này vẫn không khắc phục thì sẽ cho cơ chế thay đổi ngành nghề kinh doanh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một khi đơn vị này không chịu chuyển ngành nghề kinh doanh, vẫn kinh doanh ngành nghề cũ mà gây ra ô nhiễm môi trường thì đề nghị Ban quản lý khu công nghiệp thu hồi dự án, rồi thu hút dự án khác để đảm bảo môi trường đầu tư trong thời gian tới. Không thể để một doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường mà làm ảnh hưởng tất cả các doanh nghiệp khác ở xung quanh”, ông Phạm S nói./.Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

nhà máy phân bón gây ô nhiễm ô nhiễm môi trường làng nghề gây ô nhiễm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds