Nhà máy thức ăn gia xúc bốc mùi xú uế ở Lào Cai

Nhà máy thức ăn gia súc bốc mùi khiến người dân phải tháo chạy

VOV.VN - Mùi hắc gây khó thở, buồn nôn bốc ra từ phía nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn gia súc ở Lào Cai khiến nhiều người sinh sống gần đó phải tháo chạy.

Theo phản ánh của các hộ dân tại hai thôn Phú Hà 1, Phú Hà 2 - xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, vào khoảng 13h ngày 27/3, mùi hắc, nồng nặc gây ho, khó thở, buồn nôn bất ngờ bốc ra từ phía Nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn gia súc, thuộc Công ty Cp Hóa chất Phúc Lâm đóng trên địa bàn xã khiến nhiều người sinh sống gần đó phải tháo chạy.

“Sự cố xảy ra suốt buổi chiều, đến 17h về nhà, vẫn còn nồng nặc mùi. Ai nhanh chân thì chạy được, những người già thì chỉ biết chui vào nhà tắm đóng chặt cửa rồi lấy nước vục lên mặt cho dễ thở”, chị Trần Thị Phương Thúy, thôn Phú Hà 2 cho biết.

nha may thuc an gia xuc boc mui xu ue o lao cai hinh 1
Nhà máy nơi xảy ra sự cố của Công ty Phúc Lâm.

Sau khi sự cố xảy ra, hàng loạt diện tích cây ăn quả và hoa màu nơi hướng gió kéo về đều ghi nhận bị cháy táp lá. Trên đỉnh đồi đối diện nhà máy, cả nương chè bà con trồng tàn rụi thảm thương như bị ai đó phun thuốc diệt cỏ. Được biết, sự cố gây ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của gần 20 hộ dân.

“Sáng 29/3, đại diện xã và nhà máy cũng tới đo đạc, thống kê thiệt hại cho người dân và, hẹn đến ngày 5/4 sẽ đền bù, nhưng không biết thế nào vì thấy phía nhà máy kêu sắp phá sản. Trước kia sự cố thế này bị nhiều lần rồi, nặng nhất là năm 2016, còn nhẹ thì mình phải chịu vì có kêu cũng không ai đến”, bà Nguyễn Thị Liệu, thôn Phú Hà 2 chia sẻ.

Theo Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, Sở cũng mới nắm được thông tin và đã cử cán bộ xuống hiện trường để xác định cụ thể. Về phía nhà máy, kể từ sau khi xảy ra sự cố đã tạm dừng hoạt động./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close