Nhà “siêu mỏng” bị nghiêng, sắp đổ!

Tòa nhà 1 tầng trệt và 3 tầng lầu ở số 16/57 đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3, TP.HCM bất ngờ bị nghiêng, đe dọa đến tính mạng, tài sản người dân.  

Trước nguy cơ trên, chính quyền địa phương đã giăng dây và barie ngăn cách hẻm 16/55 để đảm bảo an toàn cho người qua lại. Đồng thời, chính quyền phường 2, quận 3 cũng yêu cầu 5 hộ dân lân cận di dời khẩn cấp nhằm tránh nguy cơ toà nhà trên đổ sập bất cứ lúc nào.

Qua khảo sát, thanh tra xây dựng và chính quyền địa phương đã sử dụng biện pháp tạm thời là dùng 2 thanh xà gồ bằng thép để chống nghiêng cho cả khối nhà, đồng thời yêu cầu nhà thầu ngừng thi công.

Theo người dân gần hiện trường, tòa nhà này có biểu hiện nghiêng khoảng 2 ngày nay, phát ra những tiếng động lớn nghe răng rắc từ các bức tường, đe dọa tính mạng người đi đường. Qua ghi nhận cho thấy phần tường vách sau của tòa nhà đang xây bị hở ra xa 18 cm so với vách đứng liền kề của tường nhà bên cạnh, có nguy cơ nghiêng đổ vào 5 căn nhà lân cận.

Công trình xây dựng tòa nhà trên do đơn vị thi công là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hoàng Phạm, trụ sở ở số 1/9B đường Chánh Hưng, phường 4, quận 8, TP.HCM. Công trình thi công được khoảng 7 tháng nay. Tòa nhà có chiều ngang khoảng 2,5 – 3 m, dài khoảng 6 m và có chiều cao khoảng 15m, trông khá chênh vênh, có hình dáng một tòa nhà “siêu mỏng”./.