Nhận chìm hơn 400 ngàn tấn bùn, cát gần bờ biển Quy Nhơn

VOV.VN - Vị trí nhận chìm bùn, cát nằm ở ngoài phao số 0, cách bờ biển thành phố Quy Nhơn vài chục km.

Liên quan đến đề nghị của Cục Hàng hải Việt Nam cho phép nhận chìm hơn 400 ngàn tấn bùn, cát nạo vét luồng hàng hải Quy Nhơn được dư luận quan tâm, UBND tỉnh Bình Định cho biết đang xem xét và rất thận trọng trước khi đồng ý cấp phép.

nhan chim hon 400 ngan tan bun cat gan bo bien quy nhon hinh 1
 Luồng hàng hải Cảng Quy Nhơn
Theo ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, trước đây, Cục Hàng hải Việt Nam đã nhiều lần thực hiện việc nhận chìm bùn, cát nạo vét luồng Hàng hải cảng Quy Nhơn để các tàu lớn dễ dàng ra vào cảng.

Về đề nghị cho phép nhận chìm hơn 400 ngàn tấn bùn, cát lần này, UBND tỉnh Bình Định đang xem xét, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nghiên cứu kỹ đánh giá tác động môi trường trước khi quyết định. Được biết, vị trí nhận chìm bùn, cát nằm ở ngoài phao số 0, cách bờ biển thành phố Quy Nhơn vài chục km. 

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: "Hướng là sẽ đổ ra phía ngoài phao số 0. Họ đang lập phương án. Đánh giá tác động môi trường cũng được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt nhưng UBND tỉnh vẫn còn đang xem xét. Điều lo lắng nhất là môi trường du lịch"./.

Thành Long/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600