Nhật Bản xác nhận trường hợp bệnh nhân Zika đến từ Việt Nam

Nhật Bản xác nhận trường hợp bệnh nhân Zika đến từ Việt Nam

VOV.VN - Bệnh nhân có hiện tượng nhức đầu và phát ban vào ngày 05/9 tại Việt Nam sau đó bay sang Tokyo, Nhật Bản vào ngày 8/9/2016.

Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Nhật Bản vừa ghi nhận 1 phụ nữ 40 tuổi người Việt được chẩn đoán nhiễm virus Zika trong thời gian du lịch tại nước này. 

Ngày 9/9/2016, bệnh nhân đi khám bệnh tại Tokyo với các triệu chứng phát ban, nhức đầu, đau mắt, đau khớp và sau đó được xét nghiệm dương tính với virus Zika bằng phương pháp PCR. Đến nay tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Nhật Bản coi đây là trường hợp nhiễm virus Zika xâm nhập vào Nhật Bản. Đến nay, Nhật Bản ghi nhận 11 trường hợp nhiễm virus Zika và tất cả đều là các trường hợp xâm nhập.

Ngay khi nhận được thông tin về trường hợp người Việt Nam nhiễm virus Zika được xác định tại Nhật Bản, Bộ Y tế Việt Nam đã liên hệ với Nhật Bản thông qua cơ quan đầu mối quốc gia Điều lệ y tế quốc tế đề nghị cung cấp bổ sung các thông tin chi tiết về liên lạc cá nhân cũng như nơi thường trú của bệnh nhân tại Việt Nam để tạo điều kiện cho việc liên hệ theo dõi tiếp sức khỏe của bệnh nhân sau khi trở về nước cũng như tổ chức điều tra mở rộng tình hình dịch bệnh do virus Zika tại khu vực bệnh nhân lưu trú.

Hiện ngành Y tế Việt Nam đang chờ thông tin cung cấp từ phía cơ quan đầu mối Nhật Bản để điều tra dịch tễ về trường hợp này./.                                                                    

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close