Nhặt được ví đầy tiền, vệ sĩ bệnh viện tìm bệnh nhân để trả lại

VOV.VN - Mở chiếc ví ra thấy nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, người vệ sĩ đã tìm được bệnh nhân đánh rơi để trả lại.

PC_Article_AfterShare_1

Tối ngày 4/10, thông tin từ BVHNĐK Nghệ An cho biết, vừa qua một vệ sĩ làm nhiệm vụ tại bệnh viện đã có hành động rất đáng ghi nhận khi nhặt được chiếc ví có số tiền rất lớn và đã trao trả lại cho bệnh nhân đánh rơi.

nhat duoc vi day tien ve si benh vien tim benh nhan de tra lai hinh 1
Người vệ sĩ trao trả lại chiếc ví cho bệnh nhân đánh rơi.

Theo đó, vào một ngày đầu tháng 9/2018, bác Hiền là vệ sĩ đến nhận ca gác cổng vị trí nối khoa Khám bệnh lên khu điều trị chính tại BVHNĐK Nghệ An. Với nhiệm vụ của bác được phân công là đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát người ra vào đúng quy định để các y, bác sỹ yên tâm khám chữa bệnh; người bệnh an toàn điều trị bệnh.

Trong ca làm ngày hôm đó, bác Hiền nhìn thấy một chiếc ví da sẫm màu bị rơi trên lối đi. Sau đó bác đã hặt chiếc ví lên, khi mở ra bác giật mình thấy phía trong ví có rất nhiều tờ tiền mệnh giá lớn 500.000.

Bác Hiền cho biết, nếu đi viện mang theo số tiền lớn như thế, ắt hẳn phải là bệnh nhân rất nặng hoặc cần phẫu thuật, can thiệp kỹ thuật cao... nếu đánh mất số tiền này bệnh nhân sẽ gặp khó có cơ hội để được điều trị. Nghĩ vậy tôi vội vã đi tìm ngay chủ nhân chiếc ví để trả lại.

Thông qua hệ thống camera an ninh và nhận diện người đang hốt hoảng đi tìm vật thất lạc, bác Hiền đã tìm được đúng chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi ngay trong ngày. Nhận lại chiếc ví với số tiền hơn 20 triệu đồng, cùng trọn vẹn giấy tờ tùy thân cá nhân, bệnh nhân đánh rơi ví rất vui mừng và bày tỏ  lòng biết ơn đến từ bác vệ sĩ tốt bụng./.

CTV Nhất Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x