Nhiều cử tri TP HCM bức xúc vì vấn đề tăng giá điện

Nhiều cử tri TP HCM bức xúc vì vấn đề tăng giá điện

VOV.VN - Nhiều cử tri TP HCM cho rằng việc ngành điện vừa phê duyệt giá điện, vừa thanh tra là chưa khách quan.

Chiều nay (7/5), Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc cử tri Quận 3. 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội khóa vừa qua, nhiều cử tri phấn khởi trước những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng luật của Quốc hội và những bước tiến trong công tác chống tham nhũng.

nhieu cu tri tp hcm buc xuc vi van de tang gia dien hinh 1
Bí thư thành ủy TP HCM tiếp xúc cử tri.

Tuy nhiên, cử tri cũng lo lắng trước tình trạng tham nhũng ngày càng nhiều, liên quan đến cán bộ cấp cao và đề nghị cần đưa những vụ đại án tham nhũng ra ánh sáng. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị xem xét việc tăng giá điện, vì cách tính bậc thang như hiện nay là chưa hợp lý, việc ngành điện vừa phê duyệt giá điện, vừa thanh tra là chưa khách quan.

Về vấn đề vay vốn 58 triệu USD nâng cấp, mở rộng đường sắt Bắc-Nam, nhiều cử tri cho rằng khó hiệu quả và tăng nợ công, cử tri đặt vấn đề các dự án gây thất thoát vốn nhà nước sẽ xử lý như thế nào? Các cử tri cũng góp ý cho việc hoàn thiện pháp luật, trong đó luật hình sự có nhiều quy định chưa hợp lý, nhất vấn đề quấy rối tình dục xử lý còn quá nhẹ, việc cán bộ thực thi pháp luật xử oan sai cho dân nhưng không bị xử lý đúng mức...

Cử tri đề nghị xử nặng việc người uống rượu bia mà vẫn lái xe. Về vấn đề giáo dục, nhiều cử tri bức xúc trong việc chậm xử lý gian lận điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm ngoái, tình trạng bạo lực học đường, đạo đức học sinh xuống cấp. 

Tại cuộc tiếp xúc, Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp nhận và trả lời một số kiến nghị của cử tri.

Riêng về 12 dự án của doanh nghiệp Nhà nước đang được cho là chậm, gây thất thoát vốn Nhà nước,  Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Đầu tư của Nhà nước liên quan đến doanh nghiệp cái nào thất thoát không khắc phục được thì sẽ công bố. Chính phủ đang làm việc này và tôi xin tiếp nhận ý kiến của cử tri và kiến nghị với Chính phủ, trong cuộc họp tháng 6 này, Chính phủ sẽ có báo cáo về 12 dự án chậm và có nguy cơ thất thoát”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close