Nhiều địa phương bố trí chỗ ăn ở cho thí sinh thi THPT Quốc gia

Nhiều địa phương bố trí chỗ ăn ở cho thí sinh thi THPT Quốc gia

VOV.VN -Để đảm bảo cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia được thuận tiện, nhiều địa phương tổ chức nấu ăn, bố trí chỗ nghỉ cho thí sinh ngay gần điểm thi.

Tại Hà Giang, những ngày qua vẫn đang có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập lụt nhiều tuyến đường, giao thông đi lại khó khăn.

Trước tình hình đó, ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cho biết, nhiều tuyến đường trên địa bàn các huyện Quản Bạ, Đồng Văn, Yên Minh, Hoàng Su Phì bị sạt lở với khối lượng đất đá vùi lấp hàng nghìn mét khối gây ách tắc giao thông cục bộ...

nhieu dia phuong bo tri cho an o cho thi sinh thi thpt quoc gia hinh 1
Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hà Giang bị nước lũ cô lập.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang có văn bản yêu cầu trưởng điểm thi không để thí sinh ở xa ra về trong khi trời mưa to; đồng thời bố trí chỗ ăn, ở, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia các môn thi tiếp theo.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cho biết, Sở đã yêu cầu và chỉ đạo tất cả các điểm thi cũng như chính quyền địa phương những em ở xa mà khó khăn lắm mới đến được trường thi thì các em phải lưu lại. Địa phương và nhà trường có cùng mọi biện pháp để đảm bảo cho các em cũng như là người nhà nếu như có người nhà dẫn đi.

“Ví dụ như ở thành phố có 37 em trong vùng như vậy, thành phố quyết định đưa các em về một khách sạn ở rất gần điểm thi ăn, ngủ, nghỉ. Chúng tôi chỉ đạo nhà trường chưa biết tình hình như thế nào nhưng cứ giải quyết có gì khó khăn báo cáo Sở”, ông Sử nói.

Cũng theo ông Vũ Văn Sử, sáng 25/6, kết thúc môn thi Ngữ văn, toàn tỉnh có 25 thí sinh bỏ thi, trong đó chỉ có 3 thí sinh không đến được điểm thi, vì mưa to. Ngành giáo dục địa phương đã báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo để xin phương án nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Tại tỉnh Khánh Hòa, môn thi Toán chiều nay (25/6) vắng 49 thí sinh không có lý do. Kết thúc ngày thi đầu tiên không có trường hợp vi phạm quy chế thi.

nhieu dia phuong bo tri cho an o cho thi sinh thi thpt quoc gia hinh 2
Ảnh minh họa.

Tại 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh có khoảng 400 thí sinh dự thi ở 2 điểm trường Trung học phổ thông Khánh Sơn và Trung học phổ thông Lạc Long Quân.

Trong đó, có hơn 50 thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Do địa hình đồi núi đi lại khó khăn, chính quyền địa phương đã phối hợp với các trường, tổ chức bữa ăn trưa miễn phí cho thí sinh ngay tại trường trong 3 ngày thi.

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, nguồn kinh phí được trích từ sự đóng góp của địa phương, nhà trường và vận động các nhà hảo tâm.

“Các cháu học sinh dân tộc thiểu số ở xa, không tổ chức cho các cháu ăn trưa và nghỉ tại trường thì các cháu rất vất vả. Nhiều lúc về nhà, cha mẹ không biết các cháu thi cử thế nào, thậm chí ngủ quên. Cho nên việc ăn trưa, hướng dẫn cho các cháu để các cháu tham gia kỳ thi cho tốt, không vắng trong kỳ thi, tránh những tình huống bất trắc như đi đứng, tai nạn xe cộ”, ông Tứ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close