Nhiều hành khách mắc bẫy “xe dù” tuyến TP.HCM – Phan Thiết

VOV.VN - Tuyến TP.HCM về thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đang xuất hiện không ít xe dù hoạt động công khai, nhưng chưa thấy cơ quan chức năng quan tâm xử lý

PC_Article_AfterShare_1

Các xe chạy dù thường xuất phát từ xa lộ Hà Nội (Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) rà bắt khách đang đón xe dọc đường ở cửa ngõ thành phố và dọc theo Quốc lộ 1A trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để về Bình Thuận. Nhiều hành khách đã mắc bẫy do không phân biệt được đâu là xe khách đâu là xe dù.

nhieu hanh khach mac bay xe du tuyen tphcm phan thiet hinh 1
Xe dù gắn bảng hiệu giả mạo xe bến rất to ở phía trước
Anh Lê Xuân Huy, nhân viên một công ty có trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Vào sáng 19/5, anh ra xa lộ gần khu du lịch Suối Tiên để đón xe về Phan Thiết công tác. Lúc này, xuất hiện chiếc 25 chỗ mang biển số 51B-020.32 gắn bảng Bến xe Phan Thiết rà tới mời anh lên xe. Vừa bước lên, anh Huy bị yêu cầu trả ngay 150.000 đồng, giá cao bằng xe giường nằm máy lạnh chạy cùng tuyến. Vì công việc gấp, anh chấp nhận. Không ngờ đến đoạn xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, chiếc xe này bất ngờ dừng lại rất lâu để chờ sang xe, mọi người lúc đó mới biết đây là xe dù. Không những mất thời gian, khi lên chiếc xe khác biển số 79B-022.95 của hãng Liên Hưng, anh Huy cùng nhiều hành khách khác về Phan Thiết còn bị thu thêm 50.000 đồng mỗi người.

nhieu hanh khach mac bay xe du tuyen tphcm phan thiet hinh 2
Hành khách thấp thỏm lo lắng khi phải ngồi trên xe dù chờ đợi sang xe.
Anh Huy bức xúc: “Chi phí tương đối nhiều. Trong khi đấy thời gian công việc của mình không có kịp ra đúng hẹn để giải quyết. Mình thực sự bức xúc. Cho nên, rất mong bên cơ quan quản lý phương tiện kiểm tra những chiếc xe dù này hoạt động như thế nào.”

Chị Hoàng Thị Phương Thảo, một hành khách khác ra Bình Thuận cũng mắc bẫy xe dù trên tuyến này cho biết: "Đa số mình thường đi xe mình đón đi thẳng tuyến nó khỏe. Bữa nay, mình đón trúng xe này nó nói với mình là nó đi Phan Thiết. Nắng nôi quá thành thử mới lên. Tội cho hai đứa nhỏ, ráng đi, mà ai ngờ ra đi được đoạn, nó dừng xe chờ sang xe khác".

PC_Article_Middle

nhieu hanh khach mac bay xe du tuyen tphcm phan thiet hinh 3
Hành khách vừa bị chặt chém tiền xe vừa mất thời gian chờ đợi sang xe, trễ nải công việc.
Những chiếc xe dù cải trang rất giống với xe bến, có gắn phù hiệu giả, in chữ lớn phía trước thể hiện tuyến Bến xe Miền Đông về Bến xe Bắc Phan Thiết. Hành khách rất khó phân biệt được đó là xe dù, nên dễ dàng mắc bẫy.

Giới tài xế xe khách chạy đúng tuyến cho biết: Các xe dù này hoạt động từ nhiều năm qua, khi bị các xe này ngoắc lại nhờ sang xe ở khu vực cuối huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, họ không thể từ chối vì lo sợ các xe dù này trả thù bằng cách ném đá khi họ quay lại đoạn đường này./. 


Việt Quốc/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x