Nhiều hoạt động Trao yêu thương Truyền hơi ấm vì người cao tuổi

Nhiều hoạt động “Trao yêu thương-Truyền hơi ấm” vì người cao tuổi

VOV.VN - Dự án tình nguyện của các bạn trẻ Hà Nội mang tên HANDs Project với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho già, nhằm kết nối yêu thương giữa thế hệ trẻ với người cao tuổi

Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho người già đã được các bạn trẻ trên khắp thành phố Hà Nội tham gia trong dịp hè này, như: trò chuyện cùng ông bà ở Viện Dưỡng lão Diên Hồng (Hà Nội), cùng ông bà làm các món bánh cổ truyền dân tộc, cùng làm đèn lồng cho Rằm Trung thu sắp tới và các hoạt động văn nghệ, diễn kịch, thi vẽ tranh…

nhieu hoat dong trao yeu thuong truyen hoi am vi nguoi cao tuoi  hinh 1
Các bạn trẻ cùng các ông bà Viện dưỡng lão Diên Hồng làm bánh trôi, bánh chay 
Đây là các hoạt động nằm trong dự án HANDs Project 2017- dự án xã hội được các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội thành lập. Hiện dự án đã có 100 bạn trẻ là học sinh các trường PTTH, chuyên Sư phạm Hà Nội, chuyên Khoa học Tự nhiên và các bạn trẻ đã đi làm trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia.

“Không bao giờ là quá sớm để đánh thức yêu thương, nhưng chậm một giây thôi biết đâu đã là quá muộn”. HANDs Project hướng tới những người cao tuổi và đề cao chữ “Hiếu” trong cuộc sống ngày nay. Qua các hoạt động tình nguyện của các bạn trẻ, dự án nhằm nâng cao nhận thức về lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

nhieu hoat dong trao yeu thuong truyen hoi am vi nguoi cao tuoi  hinh 2
Theo Ban Tổ chức HANDs Project, dự án hy vọng sẽ là nơi yêu thương lên tiếng, là nơi những đôi bàn tay trẻ chung sức đem hạnh phúc đến với những mảnh đời thiếu vắng tình thương. Và thông qua những hành động thực tế đầy ý nghĩa, dự án hy vọng lan tỏa thông điệp “Trao yêu thương – Truyền hơi ấm” một cách rõ nét, sâu sắc đến với những trái tim.

Sắp tới, HANDs Project sẽ có hoạt động hấp dẫn như: kết hơp với Viện dưỡng lão Diên Hồng cùng ông bà  làm đèn lồng handmade và bán gây quỹ ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn; hội chợ triển lãm và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

nhieu hoat dong trao yeu thuong truyen hoi am vi nguoi cao tuoi  hinh 3
... cùng ông bà  làm đèn lồng handmade và bán gây quỹ ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn
Đặc biệt, HANDs Project 2017 hiện đang tổ chức cuộc thi ảnh “Trạm – Dừng để chạm” với chủ đề “Người cao tuổi”.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh về đề tài “Người cao tuổi” ghi lại những khoảnh khắc, câu chuyện, ký ức vui buồn của chính ông bà, cha mẹ bạn hay của chính bạn với những người thân yêu của mình… Cũng có thể là những khoảnh khắc, câu chuyện rất đời thường về người cao tuổi mà bạn đã gặp...

Mỗi bức ảnh dự thi đi kèm với một câu chuyện, lời giới thiệu, chú thích… (độ dài không quá 500 từ) để bức ảnh thêm sinh động.

Giá trị giải thưởng 1 Giải Nhất:  1 triệu đồng,  1 suất học bổng luyện thi Ielts tại Trung tâm Anh Ngữ Excel trong vòng 6 tháng trị giá 33 triệu đồng;  1 suất chụp hình toàn phần cả gia đình tại Studio Hoàng Thái trị giá 4 triệu đồng; Phần thưởng đặc biệt từ Ban Tổ chức cuộc thi là voucher món ăn tại Nhà hàng Maneki; Giấy chứng nhận Giải Nhất cuộc thi.

nhieu hoat dong trao yeu thuong truyen hoi am vi nguoi cao tuoi  hinh 4
... kể chuyện cho ông bà nghe
2 Giải Nhì, mỗi giải gồm: 500.000 đ tiền mặt; 1 suất học bổng luyện thi ielts tại Trung tâm Anh Ngữ Excel trong vòng 4 tháng trị giá 26 triệu đồng; 1 suất chụp hình toàn phần cả gia đình tại Studio Hoàng Thái trị giá 4 triệu đồng; Phần thưởng đặc biệt từ BTC Cuộc thi là Voucher bữa ăn tại Nhà hàng Maneki; Giấy chứng nhận đạt giải Nhì cuộc thi.

3 Giải 3, mỗi giải gồm: 200.000 đồng tiền mặt; 1 suất học bổng luyện thi Ielts tại Trung tâm Anh Ngữ Excel trong vòng 2 tháng trị giá 15 triệu đồng; 1 suất chụp hình giảm giá 50% tại Studio Hoàng Thái trị giá 2 triệu đồng; Phần thưởng đặc biệt từ BTC Cuộc thi là Voucher bữa ăn tại Nhà hàng Maneki; Giấy chứng nhận đạt giải Ba cuộc thi.

Ngoài ra cuộc thi ảnh còn nhiều giải thưởng hấp dẫn khác với tổng trị giá giải thưởng lên đến 165,8 triệu đồng.

Đăng kí tham dự cuộc thi bằng cách điền form và gửi link ảnh vào form đăng kí  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScPkFz7z9-0Nw1wTLGra8lwnjbLJD5pPrA3R2XAhWGrWQEKvg/viewform./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close