Chung cư cao cấp ở Đà Nẵng phải mua nước sinh hoạt giá cao gấp 10 lần

Nhiều khách sạn, chung cư cao cấp ở Đà Nẵng phải mua nước sinh hoạt giá cao gấp 10 lần

VOV.VN- Một xe bồn 10m3 nước giá trung bình 200 nghìn đồng nhưng một số chung cư, căn hộ cao cấp ở Đà Nẵng phải trả đến 2 triệu đồng.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng vừa chỉ đạo chấn chỉnh việc bán nước sinh hoạt với giá cao gấp 10 lần đối với một số chung cư, căn hộ cao cấp trong những ngày qua.

 Một số khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) phải mua nước với giá cao. 

Cụ thể, những ngày qua do thiếu nước sinh hoạt, nhiều chủ khách sạn, chung cư cao cấp phải liên hệ mua với giá 2 - 2,2 triệu đồng cho nước 10,5-10,7m3 (chở bằng xe bồn). Trong khi đó, theo đơn giá nước của thành phố, giá 10m3 nước chỉ chưa đến 200 nghìn đồng.

Xe bồn chở nước chủ yếu là của Công ty Cổ phân Môi trường Đô thị Đà Nẵng, lấy nước từ Xí nghiệp Cấp nước Ngũ Hành Sơn và Trạm xử lý nước Suối Đá vận chuyển đến bán cho các khách sạn, chung cư cao cấp.

Theo đại diện Ban quản lý Dự án Tổ hợp khác sạn Mường Thanh và Chung cư cao cấp Sơn Trà, thời gian qua do nước máy yếu nên ban quản lý phải liên hệ mua nước do các xe bồn chở đến để cung cấp cho cư dân.

Bình quân mỗi xe hơn 10m3 nước có giá khoảng hơn 2 triệu đồng, đắt gấp 10 lần giá bán của thành phố.

Tương tự, một số khách sạn khác trên đường Võ Nguyên Giáp cũng phản ánh họ phải mua nước giá cao nhưng đành chấp nhận vì nước máy yếu, không đủ để phục vụ khách lưu trú.

Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng thuê xe bồn cấp nước lưu động tại các khu dân cư trong những ngày thiếu nước.

Đại diện Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng cho biết, những ngày qua công ty phải đi thuê xe bồn chở nước của Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng với giá 2,2 triệu đồng/chuyến đối với cự ly vận chuyển không quá 15km.

Đến nay, công ty đã thuê 50 chuyến xe bồn chở nước cấp miễn phí, bổ sung cho các khu dân cư, chung cư./.

Xâm nhập mặn, ĐBSCL thiếu nước sinh hoạt

VOV.VN -Các tỉnh phía Nam đang bước vào cao điểm mùa khô đồng thời chịu ảnh hưởng của xâm nhập mặn. Hàng ngàn hộ dân thiếu nước sinh hoạt khi hết nước dự trữ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close