GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhiều phụ huynh còn băn khoăn về chương trình sữa học đường

VOV.VN - Nhiều phụ huynh mong muốn chương trình triển khai đảm bảo tính minh bạch để đạt được hiệu quả như mục tiêu đề ra.

Theo Tờ trình về chương trình sữa học đường vừa được thông qua tại Kỳ họp lần thứ 10 (kỳ họp bất thường) của HĐND TP HCM khóa 9, TP HCM sẽ triển khai chương trình sữa học đường từ nay đến năm 2020 với kinh phí 1.135 tỷ đồng, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn. Vấn đề này thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Theo đề án, chương trình sữa học đường được triển khai ngay trong năm học 2018-2019 đối với trẻ em mẫu giáo và thí điểm học sinh tiểu học lớp 1 tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh. Trong năm học 2019-2020, thành phố sẽ tiếp tục triển khai đối với trẻ em mẫu giáo, sơ kết rút kinh nghiệm và mở rộng thực hiện đại trà cho học sinh tiểu học lớp 1.

nhieu phu huynh con ban khoan ve chuong trinh sua hoc duong hinh 1
Học sinh uống sữa tại lớp học (Ảnh minh họa: KT)
Tổng kinh phí thực hiện chương trình sữa học đường giai đoạn 2018-2020 gần 1.135 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ gần 350 tỷ đồng, doanh nghiệp cung cấp sữa đóng góp gần 240 tỷ đồng, còn lại phụ huynh học sinh sẽ đóng góp khoảng 548 tỷ đồng.

Tán thành chủ trương của chương trình vì sự phát triển của trẻ em thành phố, song vẫn còn nhiều phụ huynh lo rằng, làm thế nào triển khai chương trình đảm bảo tính minh bạch và nhất là đạt được hiệu quả như mục tiêu đề ra.

Chị Văn Thị Liên, ngụ quận 7, TP HCM nhận xét, đây là chủ trương đúng đắn để tăng lượng sữa cho trẻ em ở lứa tuổi mầm non và tiểu học. Nhưng quan trọng là khi triển khai chương trình cần chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sữa phải phù hợp đối với từng đối tượng. “Theo tôi cần có sự thống nhất chặt chẽ giữa doanh nghiệp cung cấp sữa và nhà trường, dưới sự giám sát của phụ huynh”, chị Liên nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đồng quan điểm này, chị Trần Minh Anh ở quận 8, TP HCM - một phụ huynh có con học tiểu học cho biết, chị băn khoăn về chương trình sữa học đường vì mỗi đứa trẻ thích một loại sữa riêng, cho nên chương trình này có thể sẽ không phù hợp với mọi đứa trẻ nếu áp dụng một loại sữa chung nhất.

“Gia đình cũng lo lắng về chất lượng sữa, làm sao để đảm bảo đó là sữa chất lượng. Cho nên, việc sữa học đường hãy để cho phụ huynh tự lo cho trẻ. Còn lại nên tập trung nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, cho trẻ ăn đúng, ăn đủ. Chương trình sữa học đường nên triển khai ở vùng sâu vùng xa, vùng cao, vùng khó khăn để có thể hỗ trợ cho trẻ ở đó, ở thành thị hoặc nơi kinh tế phát triển thì không nên thực hiện”, chị Minh Anh bày tỏ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP