Nhiều phụ huynh lớp mẫu giáo Mầm Xanh chưa cho con đi học lại

VOV.VN - Nhiều gia đình do chưa cảm thấy an tâm nên quyết định cho trẻ ở nhà một thời gian.

Sáng 29/11, Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 12, TP.HCM cho biết: 15 trong tổng số 36 trẻ tại Lớp Mẫu giáo Mầm Xanh đã được gia đình gửi đến các điểm giữ trẻ do địa phương giới thiệu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình do chưa cảm thấy an tâm nên quyết định cho trẻ ở nhà một thời gian.

nhieu phu huynh lop mau giao mam xanh chua cho con di hoc lai hinh 1
Trẻ được gia đình đưa đến kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Quận 12.

Ngay sau khi vụ bạo hành trẻ tại Lớp Mẫu giáo Mầm Xanh bị phát hiện, chính quyền địa phương phối hợp với ngành GD&ĐT Quận 12 đã tổ chức gửi trẻ vào các trường lân cận.
Tính đến nay, 15 trẻ đã được phụ huynh gửi vào trường Mầm non Họa Mi 2 và 6 nhóm lớp tư thục khác như: Ngôi Sao Việt, Gấu Trắng, Anh Thư… Trong khi đó, theo thông tin từ Bệnh viện Quận 12, tính đến thời điểm này đã có 23/36 trẻ theo học tại Lớp Mẫu giáo Mầm Xanh được kiểm tra sức khỏe.
Theo ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT Quận 12, nhiều ngày qua, ngành giáo dục cùng lãnh đạo 11 phường tiến hành kiểm tra đồng loạt 257 nhóm lớp trên địa bàn quận. Lực lượng chức năng tiến hành rà soát nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng nuôi dạy, chăm sóc trẻ. Trong đó coi trọng việc đảm bảo an toàn cho các bé và kết nối giữa nhà trường với phụ huynh.
Ông Khưu Mạnh Hùng cho biết thêm: “Sắp tới đây UBND Quận 12 phối hợp với phòng xây dựng trang thông tin công khai tất cả các nhóm lớp trên địa bàn quận. Các thông tin về giấy phép hoạt động, nhân sự, tổ chức hoạt động, phương tiện cơ sở vật chất và nhất là trường nào có camera để phụ huynh tiện giám sát”./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x