Nhóm công tác Đại dương và Nghề cá của APEC bắt đầu cuộc họp thứ 9

VOV.VN - Nhóm công tác Đại dương và Nghề cá của các nền kinh tế thành viên APEC đã họp buổi đầu tiên của cuộc họp lần thứ 9

Sáng 21/8, nhóm công tác Đại dương và Nghề cá của các nền kinh tế thành viên APEC đã họp buổi đầu tiên của cuộc họp lần thứ 9 kéo dài trong 2 ngày 21 và 22/8.

Tại buổi họp này, các đại biểu của nhóm công tác Đại dương và Nghề cá của APEC có những trao đổi về việc thành lập Ủy ban trợ giúp soạn thảo báo cáo tổng kết, thành lập Ủy ban trợ giúp chuẩn bị cho báo cáo Fora về hợp tác kỹ thuật 2017: Nhóm Đại dương và Nghề cá, dự kiến diễn ra vào ngày 5/9 tới. Đồng thời, sửa đổi và thông qua chương trình làm việc của cuộc họp.

nhom cong tac dai duong va nghe ca cua cac nen kinh te thanh vien apec hinh 1
Buổi họp đầu iền Nhóm công tác Đại dương và Nghề cá của các nền kinh tế thành viên APEC.

Cũng tại buổi họp sáng nay, các đại biểu đã thông qua những kết quả đạt được kể từ sau cuộc họp lần thứ 8 của nhóm hồi tháng 2/2017; những kết quả đạt được của Tuyên bố Piura 2016 về an ninh lương thực của APEC; Chia sẻ thông tin giữa các nền kinh tế APEC, gồm: Hồng Kong – Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Peru,…

 Cuộc họp này là cơ hội để chia sẻ những sáng kiến cho các vấn đề liên quan đến chủ đề An ninh lương thực, nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu của Tuần lễ An ninh lương thực của APEC Việt Nam tại TP. Cần Thơ.

Ông Trần Đình Luân, Phó tổng cục trưởng Tổng cục thuỷ sản, thành viên của nhóm Đại dương và Nghề cá của APEC cho biết: “Bàn thảo về kế hoạch hành động về phát triển nông nghiệp, tăng cường an ninh lương thực và chất lượng của tăng trưởng; Về an ninh lương thực gắn với BĐKH, trong đó có kế hoạch dài hạn từ 2018 đến 2020; Một vấn đề rất quan trọng đối với cuộc họp lần này trong khuôn khổ tuần lễ an ninh lương thực tại Cần Thơ là đưa ra các tuyên bố về nâng cao an ninh lương thực gắn với tăng trưởng nông nghiệp bền vững và chất lượng tăng trưởng của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế thành viên của APEC "./.

Phan Ánh/VOV -ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x