Những con tàu 67 giúp ngư dân Quảng Ngãi “ăn nên làm ra”

Những con tàu 67 giúp ngư dân Quảng Ngãi “ăn nên làm ra”

VOV.VN - Làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, với 40 chiếc tàu cá đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ giúp ngư dân Nghĩa An “ăn nên làm ra”.

Làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi nay được nhiều người gọi là “làng tàu 67”. Địa phương này có số lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ nhiều nhất tỉnh Quảng Ngãi với 40 chiếc, chiếm 2/3 số tàu 67 ở tỉnh Quảng Ngãi. Những con tàu 67 này giúp ngư dân Nghĩa An “ăn nên làm ra” và có một cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Sau 2 năm đưa con tàu 67 vươn khơi, gia đình ông Lê Nô ở xã Nghĩa An, chủ tàu cá QNg-92602 đã có cuộc sống khấm khá hơn.

nhung con tau 67 giup ngu dan quang ngai "an nen lam ra" hinh 1
Ngư dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa đóng tàu mới vươn khơi.
“Vay theo Nghị định 67 đóng tàu lớn, giờ ngư dân dễ vươn khơi hơn ghe nhỏ nên làm ăn cũng thuận lợi. Nếu không có tàu theo Nghị định 67 thì ngư dân không dám vươn khơi. Cầu mong sao mưa thuận gió hòa để bà con vươn khơi bám biển”- ngư dân Lê Nô, xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bộc bạch.

Trong số 64 tàu cá đóng mới đưa vào khai thác theo Nghị định 67 ở tỉnh Quảng Ngãi thì riêng xã Nghĩa An có đến 40 chiếc, công suất từ 500 mã lực trở lên. Đội tàu cá của ngư dân Nghĩa An đã có hơn 1.000 tàu, tổng công suất trên 320.000 CV. Ngư dân Huỳnh Cuộc, chủ tàu QNg-92304 cho biết, được Nhà nước hỗ trợ sắm tàu to, máy lớn nên cuộc sống của nhiều ngư dân sung túc hơn.

“Ngư dân chúng tôi trước kia là ghe nhỏ, nhờ chính sách của Nhà nước đưa ra chính sách đóng tàu 67, hỗ trợ tiền lãi suất 0,3% nên chúng tôi mới mạnh dạn đóng tàu to máy lớn để bám biển xa. Chúng tôi rất cảm ơn Nhà nước và các Ngân hàng đã giúp cho cuộc sống của ngư dân ngày càng phát triển”- ngư dân Huỳnh Cuộc nói.

40 chiếc tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 của ngư dân làng chài Nghĩa An đã góp phần nâng cao sản lượng khai thác hải sản của địa phương. Năm 2018, sản lượng khai thác hải sản của xã Nghĩa An đạt 52.000 tấn, vượt chỉ tiêu đánh bắt cả năm hơn 10.000 tấn.

“Từ Nghị định 67 đã góp phần lớn trong phát triển kinh tế của địa phương. Trước kia ở Nghĩa An cũng có một vài tàu công suất lớn nhưng khi ngư dân đóng tàu theo Nghị định 67 là công suất lớn hơn nữa, từ 500CV đến 700CV, góp phần phát triển kinh tế của địa phương, giải quyết được công ăn việc làm cho các thuyền viên cũng như bà con phụ nữ ở quê nhà”- bà Võ Thị Lệ Thu, Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close