Gương sáng nông dân 30 năm đổi mới

Những tấm gương nông dân thời kỳ 30 năm đổi mới

VOV.VN - Những gương nông dân thời kỳ 30 năm đổi mới đã tạo ra những đột phá trong sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn.

Mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn bền vững, là ý kiến của 87 nông dân xuất sắc trong “Lễ tôn vinh và trao danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới” diễn ra tối  14/10 tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và có bài phát biểu tại buổi lễ.

guong sang nong dan 30 nam doi moi hinh 1
Nông dân tiêu biểu nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

87 nông dân xuất sắc có mặt tại lễ tôn vinh đại diện cho gần 60 triệu nông dân cả nước là những người không chỉ chịu khó, kiên cường, hăng say trong lao động sản xuất, mà còn có ý chí quyết tâm đổi mới tư duy, dám nghĩ, dám làm có ý chí khát vọng làm giàu chính đáng, khát vọng cống hiến nhiều cho quê hương và đất nước.

Những gương nông dân thời kỳ 30 năm đổi mới đã tạo ra những đột phá trong sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân, góp phần làm nên dấu ấn lịch sử 30 năm đổi mới và vị trí cường quốc về nông sản xuất khẩu của Việt Nam trên trường quốc tế…

guong sang nong dan 30 nam doi moi hinh 2
Nông dân giao lưu tại lễ tôn vinh.

Nông dân Nguyễn Công Thừa, Tổng giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, khởi nghiệp cách đây 12 năm với số vốn 7 triệu đồng cộng vài ba ha đất trồng rau sạch, nhưng đến nay, vốn điều lệ của hợp tác xã đã tăng đến 19 tỉ đồng, mỗi năm cung ứng ra thị trường 50 nghìn tấn rau, củ an toàn, với doanh số 180 tỉ đồng.

Vinh dự nhận danh hiệu nông dân xuất sắc 30 năm đổi mới nông dân Nguyễn Công Thừa chia sẻ: "Bản thân tôi và những nông dân trong hợp tác xã rất vinh dự khi được vinh danh lần này. Chúng tôi tiếp tục phấn đấu đóng góp nhiều hơn vào sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu rau an toàn của Việt Nam phục vụ xuất khẩu".

Có mặt tại lễ vinh danh nông dân 30 năm đổi mới, ông Bùi Hữu Nghĩa, ở Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An - nông dân đầu tiên được phong danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới với thành tích sáng chế hàng nghìn máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần đẩy mạnh cơ giới hóa trong trồng lúa xuất khẩu của tỉnh Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, bày tỏ: "Để động viên và phát huy sức mạnh nông dân tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi, về mặt chính sách các địa phương cần phát hiện sớm hơn những nhân tố có sáng kiến, giải pháp kỹ thuật phù hợp trong điều kiện sản xuất. Cần giúp cho họ về kỹ thuật, nguồn vốn, tạo điều kiện đưa nhanh những ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close