Nỗ lực tìm kiếm 6 thuyền viên tàu cá Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

VOV.VN -Hôm nay (23/11) đã là ngày thứ 5 xảy ra vụ cháy tàu cá Hàn Quốc, công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích tiếp tục được hai bên phối hợp triển khai.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tàu cá Hàn Quốc gặp nạn trên biển khiến 6 thuyền viên tàu cá Việt Nam và 5 thuyền viên Hàn Quốc mất tích ngày 19/11vẫn được Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với cơ quan chức năng của nước sở tại tích cực triển khai, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thuyền viên nào được tìm thấy.

Công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích tiếp tục được hai bên phối hợp triển khai.

Hôm nay (23/11) đã là ngày thứ 5 xảy ra vụ cháy tàu cá, khiến 6 thuyền viên của Việt Nam và 6 thuyền viên của Hàn Quốc gặp nạn, công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích tiếp tục được hai bên phối hợp triển khai.

Bà Trần Thị Vân Hà, trưởng phòng thông tin và truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết: Dù điều kiện thời tiết rất khó khăn, tuy nhiên các cơ quan chức năng của Hàn Quốc vẫn hết sức nỗ lực tìm kiếm các thuyền viên.

“Cục Quản lý lao động ngoài nước vẫn chỉ đạo Ban Quản lý lao động thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi sát tình hình; phối hợp với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng chỉ đạo các công ty phái cử hỗ trợ các gia đình làm hộ chiếu và cơ quan chức năng phía bạn sẽ hỗ trợ làm các thủ tục làm visa để người thân thuyền viên có thể sang Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất”, bà Hà nói.

Được biết, 4 công ty đưa lao động sang Hàn Quốc cũng tiếp tục theo dõi sát thông tin tìm kiếm các thuyền viên từ cán bộ của mình đang ở Hàn Quốc báo cáo về để thông báo cho gia đình các thuyền viên.

Trước đó, như VOV đã thông tin, sáng (19/11- theo giờ địa phương) tại vùng biển phía tây đảo Jeju, miền nam Hàn Quốc, tàu cá Đê-Sung (Dae Seong), 29 tấn bị cháy khiến 12 người gặn nạn, gồm (6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam). Hậu quả, 1 người Hàn Quốc đã thiệt mạng và những người còn lại mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc sẽ cùng Việt Nam bảo hộ 6 công dân Việt trong vụ cháy tàu cá

VOV.VN - Phía Hàn Quốc khẳng định sẽ phối hợp với Việt Nam để thực hiện công tác bảo hộ 6 công dân Việt Nam trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju.

Cháy tàu cá Hàn Quốc, 6 thuyền viên người Việt mất tích

VOV.VN - Ngoài 6 thuyền viên Việt Nam, 5 thuyền viên khác người Hàn Quốc trên tàu cũng mất tích, đã có 1 người thiệt mạng trong vụ việc.

Có 5 lao động người Quảng Bình bị nạn trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

VOV.VN -Trong số 6 nạn nhân người Việt Nam trên tàu cá Hàn Quốc bốc cháy thì 5 người ở Quảng Bình, họ làm việc hợp pháp bằng các hợp đồng xuất khẩu lao động.

Cháy tàu cá trên biển trong đêm, 12 ngư dân được cứu thoát

Vụ cháy tàu cá trên biển trong đêm ở Quảng Trị, toàn bộ thuyền viên trên tàu đều an toàn và được chở vào đất liền.

Quảng Bình hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

VOV.VN -Các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương tại tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc.

Thanh Hóa: Cháy tàu cá của ngư dân trong đêm tối

VOV.VN -Thông tin từ UBND xã Bình Minh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn làm cháy 2 tàu thu mua cá của ngư dân.

Cháy tàu cá ở Quảng Ngãi, thiệt hại hàng tỷ đồng

VOV.VN - Một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bất ngờ bốc cháy trưa nay (21/8), gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Hàn Quốc xác nhận 1 người đã chết trong vụ cháy tàu cá

VOV.VN - Hàn Quốc vừa xác nhận 1 thuyền viên tìm thấy trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju sáng 19/11 đã thiệt mạng trong khi 11 người khác vẫn mất tích.

Tin cùng chuyên mục