Nổi mẩn đỏ khi tắm biển Đà Nẵng: Do sứa lửa

VOV.VN - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng khẳng định, tình trạng nổi mẩn đỏ khi tắm biển Đà Nẵng là do loài sứa lửa gây nên.

Như tin đã đưa, thời gian gần đây, nhiều người dân và du khách phản ánh khi đi tắm biển tại một số bãi tắm phía biển Đông từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng bị ngứa và mẩn đỏ trên da.

Sáng nay (4/7), ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, kết quả các thông số quan trắc gần đây nhất  như các chất pH, Tổng chất rắn lơ lửng (TSS), Nhu cầu oxi hóa học (COD), BOD, Amoni, dầu mỡ và Coliforms đều ở mức cho phép.

noi man do khi tam bien da nang do sua lua hinh 1
Du khách phàn nàn khi tắm biển bị dị ứng.
Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước biển gây ngứa nổi dị ứng đốm đỏ trên da, ông Lê Quang Nam khẳng định, nguyên nhân do loài sứa lửa gây nên.

"Theo kết quả quan trắc và theo kết quả giám sát của Chi cục Biển và Hải đảo và Chi cục Bảo vệ Môi trường, sau 1 cơn mưa, sứa nổi lên rất nhiều. Theo hình ảnh và người dân đưa lên đây thì ngứa mẩn chủ yếu là do sứa lửa", ông Nam cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, có 2 loại sứa biển, gồm sứa thường (còn được dùng làm thực phẩm) và sứa lửa. Khác với sứa thường, sứa lửa gây dị ứng, mẩn đỏ ngoài da. Sau khi bôi các thuốc chống dị ứng thì thường tự khỏi mà không phải nhập viện.

Tuy nhiên, với trẻ nhỏ và những người tiếp xúc vào vùng da nhạy cảm thì tình trạng dị ứng sẽ nặng nề hơn bình thường. Khi quan sát nếu thấy sứa biển thì tốt nhất không xuống tắm phòng nguy cơ chạm vào sứa lửa./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds