Nữ sinh bị cưa chân Hà Vi gây xúc động mạnh khi xuất hiện

600 suất học bổng có tổng trị giá 1,5 tỉ đồng sẽ được trao cho các nữ sinh nghèo hiếu học ở TP HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh…

PC_Article_AfterShare_1
Sáng 18/8, lễ trao học bổng đợt 1 chương trình Học bổng "Nữ sinh hiếu học, vượt khó" lần thứ 28 (niên học 2018 - 2019) đã diễn ra tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM.

Tại buổi lễ, 300 suất học bổng, cùng nhiều phần quà là tập sách… đã được trao cho các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết nỗ lực vươn lên trong học tập là con em người bán báo, con em công nhân làm việc tại các Khu Công nghiệp… thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP HCM.

Hà Vi xuất hiện với tư cách là nhân vật truyền cảm hứng trong chương trình

300 nữ sinh hiếu học, vượt khó được nhận học bổng của chương trình

PC_Article_Middle

Theo ban tổ chức, niên học 2018 - 2019, chương trình sẽ trao tổng cộng 600 suất học bổng có tổng trị giá 1,5 tỉ đồng cho các nữ sinh nghèo hiếu học ở TP HCM, Cần Thơ, VĩnhLong, An Giang, Tây Ninh…

Xuất hiện với tư cách là nhân vật truyền cảm hứng trong chương trình, cô nữ sinh từng bị cưa chân vì sự tắc trách của bác sĩ - Lê Thị Hà Vi, khiến cả hội trường không khỏi xúc động, khâm phục.

Trước khi thi vào đại học, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã hứa sẽ sắp xếp việc làm ổn định cho Hà Vi trong ngành y tế. Gia đình khó khăn, bản thân lại gặp biến cố lớn, lời hứa của Bộ trưởng được xem là cơ hội đáng mơ ước dành cho cô bé. Thế nhưng không ngừng cố gắng, Hà Vi vẫn kiên định theo đuổi ước mơ của riêng mình. Và giấc mơ làm được những điều tốt đẹp, nhân văn, công bằng, chính nghĩa của em đã được chắp thêm đôi cánh khi vừa qua Hà Vi nhận được kết quả đỗ vào trường Đại học Luật TP HCM./.

Theo Thu Trang - Ý Linh/Người Lao động
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x