Núi nứt đe dọa tính mạng, 11 hộ dân huyện Kỳ Sơn phải di dời khẩn cấp

VOV.VN - Một vết nứt lớn xuất hiện, hàng vạn khối đất đá có thể đổ sập xuống bất kỳ lúc nào đe dọa tính mạng người dân phía dưới,...buộc 11 hộ dân phải di dời.

Ngày 17/3, ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn xác nhận thông tin trên. Ông Hoàng cho biết thêm: “Vết nứt nói trên xảy ra những năm trước đây và nay xuất hiện lớn hơn và buộc phải di dời các hộ dân phía dưới.

Vết nứt dài khoảng 40-50m, có chỗ sâu 4-5m, rộng 30-60cm xảy ra tại một quả đồi thuộc khu vực khối 5 thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. Sau khi phát hiện, chính quyền huyện đã báo cáo lên UBND tỉnh Nghệ An và ra phương án di dời 11 hộ phía dưới”.

nui nut de doa tinh mang 11 ho dan huyen ky son phai di doi khan cap hinh 1
Vết nứt lớn kéo dài khiến hàng vạn khối đất đá có thể đổ sập xuống bất kỳ lúc nào.
Tại hiện trường, vết nứt kéo dài trên đỉnh núi gần nhà máy nước thuộc khối 5, thị trấn Mường Xén. Nhiều vị trí đã có hiện tượng đất, đá sạt lở. Có những đoạn đất sạt xuống sâu hơn 1m. Tại đây, đường ống dẫn nước đã bị lộ ra, nếu không được xử lý kịp thời, hệ thống này cũng bị hư hỏng.

Điểm nứt kéo dài trên một quả đồi lớn, vết nứt cao nhất cách khu dân cư chừng hơn 100m. Tính từ điểm nứt cho tới mặt đường quốc lộ 7 chừng 200m và ảnh hưởng đến rất nhiều hộ dân tại đây.

PC_Article_Middle

nui nut de doa tinh mang 11 ho dan huyen ky son phai di doi khan cap hinh 2
Phía dưới ngọn núi có vết nứt, hàng chục hộ dân vẫn đang sinh sống.
Thời gian gần đây vết nứt này xuất hiện lớn hơn và rất nguy hiểm. Do đó, buộc chính quyền địa phương phải di dời khẩn cấp 11 hộ dân ra khỏi khu vực này.

Hiện UBND huyện đã cho máy móc san, gạt và lấy đất khu vực nứt xuống được hơn 1m và tìm cách khắc phục sự cố này./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc quyến rũ của phụ nữ đẹp Kazakhstan
VOV.VN - Đất nước Kazakhstan ở Trung Á không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Đây còn là “miền mỹ nhân”, với nhiều phụ nữ sở hữu vẻ đẹp Á-Âu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x