Nước biển có màu vàng lạ làm cá chết hàng loạt tại Thừa Thiên Huế

Nước biển có màu vàng lạ làm cá chết hàng loạt tại Thừa Thiên-Huế

VOV.VN -Sau khi dải nước biển có màu vàng xuất hiện ở vùng biển Chân Mây-Lăng Cô, người dân phát hiện một số loài cá đã chết và nổi lờ đờ.

Từ ngày 23/3 đến nay, người dân ở vùng biển Chân Mây-Lăng Cô, huyện Phú Lộc – Thừa Thiên-Huế phát hiện dải nước biển màu vàng cam bao phủ một vùng rộng lớn. Tình trạng nước màu vàng lạ xuất hiện nhiều nhất ở xã Lộc Vĩnh, gần cảng Chân Mây. Theo người dân địa phương, trước đây khu vực này cũng từng xuất hiện dải nước màu đỏ nhưng đây là lần đầu có dải nước màu vàng. 

nuoc bien co mau vang la lam ca chet hang loat tai thua thien hue hinh 1
Xuất hiện dải nước màu vàng ở vùng biển Chân Mây-Lăng Cô

Ông Nguyễn Văn Qua, người dân ở xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc cho biết: “Xuất hiện nước vàng này vào lúc 3 giờ sáng 23/3, khi thủy triều lên là nước vàng ngoài biển đưa vô. Cả vùng vịnh Chân Mây đầy màu vàng, đây là hiện tượng rất lạ, xưa nay không có, dân rất sợ”.

Sau khi xuất hiện dải nước biển có màu vàng, 2 ngày qua nhiều người dân tại xã Lộc Vĩnh phát hiện nhiều cá gần bờ chết nổi lờ đờ trôi dạt vào hai bên bờ sông. Người dân đã trình báo cơ quan chức năng địa phương và tiến hành thu gom số cá chết này để khỏi gây ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Văn Tâm, ngư dân ở thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, kiến nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ nguyên nhân cá chết.

Ngay sau khi nhận thông tin từ người dân, UBND huyện Phú Lộc đã yêu cầu các đơn vị chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, đồng thời chỉ đạo xã Lộc Vĩnh, thị trấn Lăng Cô  khuyến cáo các hộ nuôi trồng thủy sản  tạm thời ngưng lấy nước từ bên ngoài vào hồ. Các ngư dân tạm thời không đánh bắt ở vùng biển có nước màu vàng.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Sau khi xuất hiện dải nước màu vàng ở vùng biển Chân Mây-Lăng Cô, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu nước, mẫu tảo gửi đi xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân. Chi cục sẽ công bố sớm nhất kết quả cho người dân biết để có thể yên tâm sản xuất và đánh bắt trên biển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close