Ô nhiễm từ hoạt động thu mua, chế biến mủ cao su

Ô nhiễm từ hoạt động thu mua, chế biến mủ cao su

VOV.VN - Hoạt động thu mua, chế biến mủ cao su ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum gây không khí nặng mùi, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không khí ở nhiều khu vực của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nặng mùi được xác định chủ yếu do quá trình thu mua và chế biến mủ cao su.

Theo phản ánh của người dân, khó chịu nhất là khu vực thôn 5, thị trấn Plei Kần, nơi có Nhà máy chế biến mủ cao su Thuận Lợi. Tại đây không chỉ người dân sinh sống trong khu vực phải chịu đựng mà ngay cả những người đi đường Hồ Chí Minh, đoạn ngang qua trước cổng Nhà máy này cũng thấy rất khó chịu.

Ngoài ra tình trạng ô nhiễm không khí cũng xảy ra tại những điểm thu mua mủ cao su nhỏ lẻ trên địa bàn.

Bà Mai Thoan, đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum cho biết, mùi hôi rất khó chịu nhất là buổi sáng sớm và chập choạng tối. UBND tỉnh cần chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm soát và đề nghị các cơ sở sản xuất phải thực hiện nghiêm quy định về quản lý bảo vệ môi trường. Với, các điểm nhỏ lẻ, chính quyền địa phương phải tăng cường kiểm tra xử lý.

Cùng với đó là quy hoạch một địa điểm để thu mua cho đảm bảo. Phải có phương tiện vận chuyển đảm bảo không để nước thải cao su vương vãi ra ngoài đường./.  

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close