Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị rút phép 2 bãi xe thu cả tỷ đồng mỗi tháng

Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị rút phép 2 bãi xe thu cả tỷ đồng mỗi tháng

VOV.VN - Sau khi đi kiểm tra, phát hiện sai phạm lớn tại 2 bãi xe trên vỉa hè ở trung tâm Quận 1, ông Hải đã đề nghị rút giấy phép kinh doanh.

Tối qua (9/8), ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 đã dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành xuống đường kiểm tra trật tự lòng lề đường vỉa hè. Phát hiện sai phạm lớn tại 2 bãi xe trên vỉa hè ở trung tâm Quận 1, ông Hải đã đề nghị rút giấy phép kinh doanh.

ong doan ngoc hai de nghi rut phep 2 bai xe thu ca ty dong moi thang hinh 1
Phó Chủ tịch UBND Quận 1 đi kiểm tra trật tự vỉa hè tối 9/8.

Hơn 7 giờ tối, dù trời vẫn còn mưa nhưng đoàn kiểm tra liên ngành vẫn xuất phát, kiểm tra một số quán nhậu trên đường Hoàng Sa, vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đoàn đã lập nhiều biên bản một số quán nhậu với lỗi để xe lấn chiếm vỉa hè, xử phạt một số tài xế đậu xe không đúng qui định. Đa số những người vi phạm đều nghiêm chỉnh chấp hành.

“Thật ra tôi ủng hộ, hết sức ủng hộ. Chúng tôi là chủ xe, chúng tôi cũng biết chuyện đó nhưng mà đến đây không có chỗ đậu. Chủ quán bảo đậu được thì chúng tôi đậu thôi”, một chủ xe ô tô BMW vi phạm bị xử phạt trên đường Hoàng Sa nói.

ong doan ngoc hai de nghi rut phep 2 bai xe thu ca ty dong moi thang hinh 2
Kiểm tra 1 bãi gửi xe.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải và đoàn liên ngành đã đi kiểm tra và xử phạt nhiều lỗi xe đậu đỗ sai qui định trên các tuyến đường như Nguyễn Văn Thủ, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn…Tại khu vực ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Pasteur, khi phát hiện 4 chiếc taxi đậu trái phép trên vỉa hè nhưng các tài xế không xuất hiện, ông Hải đã ra lệnh cẩu xe đi nơi khác, một chiếc xe “biển đỏ” đậu trên vỉa hè để chờ người cũng bị xử phạt nghiêm khắc.

Nhiều taxi, thậm chí là xe của khách sạn Sheraton đậu lấn chiếm vỉa hè cũng đã bị xử phạt; nhiều chiếc bị niêm phong, cẩu đi nơi khác nếu như tài xế không xuất hiện. Những xe bị lập biên bản xử phạt nhưng có chủ xe làm việc với cơ quan chức năng thì phải đóng phạt với mức 700.000 đồng và lập tức rời đi.

Ngoài lỗi vi phạm chủ yếu là đậu, đỗ sai qui định, một lỗi phổ biến là việc các khách sạn, nhà hàng, vũ trường…trên các tuyến đường trung tâm như Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn, Thi Sách, Nguyễn Siêu, Thái Văn Lung…có các bãi xe lấn chiếm vỉa hè.

ong doan ngoc hai de nghi rut phep 2 bai xe thu ca ty dong moi thang hinh 3
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, thời gian tới sẽ liên tục xuống đường để lập lại trật tự vỉa hè, làm đến khi nào nhân dân, cử tri hài lòng thì thôi.

Đặc biệt, khi trực tiếp kiểm tra bãi xe ở đầu đường Thi Sách và bãi xe ở đường Nguyễn Siêu, ông Hải đã gọi lãnh đạo phường để hỏi về trách nhiệm của địa phương, đề xuất xử lý ngay bởi theo “bãi xe đã vi phạm nghiêm trọng, kéo dài”.

“Riêng hai bãi xe này là phải rút giấy phép. Dư luận đang bức xúc, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo rồi. Nên hôm nay xử phạt thật nặng, mai rút giấy phép. Sai phạm liên tục kéo dài bao nhiêu năm tháng nay. Vì lợi nhuận người ta bất chấp hết, bãi xe này mỗi tháng thu từ 500 – 700 triệu/tháng nên phải xử lí mạnh. Phường, đội phải kiến nghị lên”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 Đoàn Ngọc Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, thời gian tới sẽ liên tục xuống đường để lập lại trật tự vỉa hè, làm đến khi nào nhân dân, cử tri hài lòng thì thôi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close