Ông Đoàn Ngọc Hải lập lại trật tự vỉa hè, xử phạt nhiều chủ xe vi phạm

VOV.VN - Sau 4 tháng tạm ngưng hoạt động, Đoàn trật tự đô thị Quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu tiếp tục kiểm tra xử lý lấn chiếm vỉa hè

Đoàn kiên quyết lập lại trật tự ở nhiều tuyến đường trước đó đã được chấn chỉnh nhưng nay bị tái lấn chiếm.

Liên quan đến việc xử lý của Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu tại nhiều địa điểm bị tái lấn chiếm, trong đó nhiều xe ô tô bị lập biên bản do đậu lấn chiếm vỉa hè, Luật sư Thạch Thảo, Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh nêu quan điểm: Những ngày vừa qua, nhiều ý kiến phản đối khi  bị xử lý là không đúng, đã đậu xe trên vỉa hè là sai. Nếu xe đậu lấn chiếm trên vỉa hè và không có mặt tài xế thì việc cẩu xe về trụ sở là đúng. 

ong doan ngoc hai lap lai trat tu via he, xu phat nhieu chu xe vi pham hinh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, nếu như cho ông thẩm quyền xử lý, kể cả xử lý cán bộ, ông cam kết trong năm 2017 sẽ chấm dứt vỉa hè nhếch nhác.

Với trường hợp một ô tô đậu trên vỉa hè trước chung cư Indochine trên đường Nguyễn Đình Chiểu, lực lượng chức năng xử lý và chủ xe đã phản đối rất gay gắt, dùng những lời lẽ xúc phạm nặng, Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn luật sư TP HCM cho rằng: Việc xử lý lập biên bản là đúng quy định. Mở rộng ra, tình trạng đậu xe bừa bãi tại TP HCM là rất phổ biến, có nguyên nhân do thiếu bãi đậu đỗ xe, nên công tác xử lý gặp nhiều khó khăn.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh nói: “Việc anh Hải cương quyết xử lý vi phạm, ai cũng ủng hộ hết, nhưng vấn đề phải nằm trong khuôn khổ đúng luật. Bắt buộc đoàn chức năng phải xử lý đúng luật để từ đó đảm bảo kỷ cương, thượng tôn pháp luật. Khi thượng tôn pháp luật thì cán bộ là những người phải đi đầu để việc thực hiện nhiệm vụ này”./.    

 

Vinh Quang/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.
VOV-left-160x600