Ông Huỳnh Đức Thơ kỳ vọng sẽ có làn sóng đầu tư vào Đà Nẵng sau APEC

VOV.VN - Ngoài kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, lĩnh vực được kỳ vọng nhiều nhất là dịch vụ mà trong đó đặc biệt là dịch vụ du lịch.

Chỉ còn khoảng một tuần nữa, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Thành phố đã tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, đảm bảo an ninh trật tự để phục vụ các hoạt động diễn ra trong thời gian này.

Phóng viên VOV thường trú khu vực miền Trung phỏng vấn ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, nơi tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Phóng viên: Thưa ông, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Xin ông cho biết, thành phố chuẩn bị cơ sở hạ tầng như thế nào cho sự kiện quan trong này? 

Ông Huỳnh Đức Thơ: Đà Nẵng có nền tảng rất tốt về xây dựng cơ sở hạ tầng. Sau khi có thông tin về việc Đà Nẵng sẽ được chọn địa phương đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng rất nhiệt tình.

Riêng về các cơ sở để phục vụ cho vấn đề đón tiếp ở mức phục vụ cho Hội nghị đẳng cấp như APEC đã diễn ra rất nhanh chóng. Khả năng đáp ứng phục vụ cho APEC theo đánh giá hiện nay rất là tốt.

Về mặt chỉnh trang đô thị, thành phố Đà Nẵng cũng làm được rất nhiều việc, bao gồm chỉnh trang các tuyến đường phố chính; tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, cải tạo mặt bằng rồi công tác an ninh trật tự, an toàn cũng là những điểm hết sức được chú ý.

Đến hiện nay, có thể nói rằng, tất cả những công việc chuẩn bị APEC đã bước vào giai đoạn rà soát lại, hiệu chỉnh lại, đảm bảo tốt nhất, mọi công tác chuẩn bị đều rất tốt.

ong huynh duc tho ky vong se co lan song dau tu vao da nang sau apec hinh 1
Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Phóng viên: Đà Nẵng thực hiện chủ trương xã hội hóa như thế nào để đầu tư xây dựng các công trình phục vụ APEC 2017?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Cộng đồng doanh nghiệp tập trung khai thác tốt nhất những cơ hội mang lại từ APEC để phát triển sản xuất kinh doanh, thông qua việc cộng đồng doanh nghiệp đã triển khai rất nhiều dự án để phục vụ APEC. Rất nhiều những khu nghỉ dưỡng, khu khách sạn 4 đến 5 sao, những cơ sở phụ trợ và hỗ trợ cho những dịch vụ APEC cũng được chuẩn bị tốt.

Ví dụ như những cơ sở dịch vụ, những nhà hàng, những khu vui chơi giải trí cũng gấp rút triển khai đầu tư xây dựng và hoàn thiện đúng thời điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC.

Phóng viên: Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 còn là cơ hội vàng cho thành phố giới thiệu, quảng bá và thu hút đầu tư khi có nhiều Tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đến dự nhiều hoạt động trong Tuần lễ này. Đà Nẵng sẽ tiếp cận và thuyết phục các nhà đầu tư lớn như thế nào, và ưu tiên kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực gì?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Trước thềm Tuần lễ Cấp cao APEC, chúng tôi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh. Trong Tuần lễ Cấp cao diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp, quy tụ hơn 1.000 doanh nghiệp và quan chức hàng đầu cũng như các nguyên thủ quốc gia bàn về những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, phát triển cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy những sáng tạo, những ý tưởng mới liên quan đến cộng đồng doanh nghiệp và cũng diễn ra nhiều sự kiện liên quan đến doanh nghiệp. Ví dụ như nhiều cuộc họp của Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp (ABAC) và đối thoại giữa ABAC với các nguyên thủ quốc gia.

Đây cũng là dịp mà các doanh nghiệp ở Đà Nẵng và các đại diện của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam được họp, được trao đổi, với những chiến lược và những chủ trương liên quan đến vấn đề thúc đẩy phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, những hoạt động về tuyên truyền, quảng bá của cả nước tập trung về thành phố Đà Nẵng cũng góp phần làm cho hình ảnh thành phố Đà Nẵng vươn cao, lan rộng ra và được rất được nhiều người biết đến. Đây là cơ hội để quảng bá những tiềm năng, cơ hội của thành phố Đà Nẵng.

Sau APEC 2017, tôi kỳ vọng sẽ có làn sóng đầu tư vào thành phố Đà Nẵng, nơi mà người ta vừa có trải nghiệm trong suốt năm APEC 2017 và đã biết rất rõ về TP Đà Nẵng cùng những tiềm, năng lợi thế của thành phố này.

PC_Article_Middle
Loading...

Những dự án mà TP Đà Nẵng kêu gọi đầu tư, những cơ hội mà Đà Nẵng đem lại cho cộng đồng doanh nghiệp, tôi nghĩ đó là những cái lớn nhất. Bên cạnh kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, lĩnh vực được kỳ vọng nhiều nhất có thể phát triển lĩnh vực dịch vụ mà trong đó dịch vụ du lịch.

Phóng viên: Vậy nguồn nhân lực tại chỗ có thể đáp ứng những yêu cầu cao trong công tác phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC, thưa ông?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Về nguồn nhân lực, hiện nay, Đà Nẵng đang phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành Trung ương. Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ một số những khu vực nhân lực mà Trung ương cần sự hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng.

Ví dụ như: đội ngũ tình nguyện viên, chúng tôi chuẩn bị 1.000 tình nguyện viên tuyển dụng từ sinh viên và cán bộ, công chức có rất nhiều thời gian để huấn luyện. Bên cạnh đó có đội ngũ cán bộ, công chức của thành phố được tập huấn về mặt ngoại ngữ, những kỹ năng ứng xử trong giao tiếp để phục vụ trong Tuần lễ Cấp cao APEC.

Phóng viên: Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, người dân thành phố sẽ tham gia như thế nào trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh một thành phố  văn minh, thân thiện?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Người dân bày tỏ một không khí hết sức hồ hởi và nhiệt tình tham gia. Chúng tôi kêu gọi người dân tham gia tích vào chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

Chúng tôi phát động chương trình “Nụ cười Đà Nẵng” rất nhiều người dân ủng hộ. Các ngành, các cấp cùng các giới đều tham gia. Đó là chiến dịch vận động người dân tham gia và có hành vi ứng xử một cách văn minh để đem lại hình ảnh tốt đẹp về con người thành phố Đà Nẵng. Những người dân ở mặt tiền các đường phố, các nhà hàng khách sạn cũng tích cực tham gia vào các chương trình hỗ trợ, sắp xếp lại phố phường một cách trật tự; Cộng đồng doanh nghiệp tham gia các hoạt động về quảng bá, kết nối và xúc tiến kêu gọi đầu tư.

Người dân Đà Nẵng cũng nhận thức rất rõ về cơ hội mà APEC mang lại nên rất nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động bên lề.

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn ông!.

 

Thanh Hà/VOV- Miền Trung (thực hiện)
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo chơi bóng đầy nhiệt huyết trên sân tập ĐT Việt Nam
VOV.VN - HLV Park Hang Seo chơi bóng đầy nhiệt huyết khi tham gia tập luyện cùng các học trò ở ĐT Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x