Chủ tịch UBND Hà Nội đề nghị các nhà khoa học hiến kế cho Thủ đô

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị các nhà khoa học hiến kế cho Thủ đô

VOV.VN - Ông Nguyễn Đức Chung mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học trẻ người Việt tiêu biểu ở nước ngoài sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay cho Hà Nội.

Ngày 20/8, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì buổi gặp mặt giữa lãnh đạo thành phố với hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học trẻ người Việt tiêu biểu ở nước ngoài về nước tham dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam.

chu tich ubnd ha noi de nghi cac nha khoa hoc hien ke cho thu do hinh 1
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi gặp mặt các chuyên gia, nhà khoa học trẻ người Việt tiêu biểu ở nước ngoài về nước tham dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi với lãnh đạo thành phố Hà Nội những vấn đề cốt lõi, nền tảng để xây dựng thành phố thông minh cũng như các công nghệ hiện đại, xu thế ứng dụng khoa học trên các lĩnh vực thiết yếu của đời sống đô thị như: Giao thông, y tế, giáo dục, môi trường... Khẳng định, bày tỏ việc sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ thành phố Hà Nội thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện Hà Nội đang xác định 3 khâu đột phá chiến lược, đó là xây dựng cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cùng với đó, Thành phố tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ cải cách hành chính, rút ngắn quy trình thực hiện cũng như cung ứng dịch vụ công cho các sở, ban ngành, đơn vị.

Tuy nhiên, cũng như các siêu đô thị khác, Hà Nội cũng đang gặp phải nhiều thách thức như tốc độ đô thị hóa nhanh, các vấn đề về quy hoạch, ùn tắc giao thông, an ninh, y tế, giáo dục, tài chính, năng lượng, phát triển nhà ở, xử lý ô nhiễm môi trường...

Đặc biệt, Hà Nội tuy có số lượng lao động trẻ đông, nhưng tỷ lệ lao động đã qua đào tạo còn thấp, nhất trong lĩnh vực quản lý, công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Đức Chung mong muốn các đại biểu sẽ hiến kế, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay cho thành phố Hà Nội, xây dựng được một mạng lưới kết nối giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước.

“Điều mong muốn lớn nhất là sau cuộc gặp này chúng ta xây dựng được hệ thống, một mạng lưới mà hôm qua Thủ tướng cũng đã nêu là chúng ta kết nối giữa các nhà khoa học ngoài nước và môi trường trong nước. Trên cơ sở đó, các bạn có thể đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, Thủ đô”, ông Nguyễn Đức Chung nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close