Ông Nguyễn Thiện Nhân: Có cơ chế phát triển toàn diện cho thanh niên

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Có cơ chế phát triển toàn diện cho thanh niên

VOV.VN -Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền TP có cơ chế, chính sách quan tâm thúc đẩy phát triển toàn diện cho thanh niên

Sáng nay (3/11), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM chính thức khai mạc Đại hội Đại biểu Hội  lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự  đại hội có 400 đại biểu đại diện cho hơn 650.000 hội viên và gần 2,9 triệu thanh niên TPHCM. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu tại phiên khai mạc.

ong nguyen thien nhan: co co che phat trien toan dien cho thanh nien hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo

Đại hội tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM nhiệm kỳ 7 (2014 – 2019), đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ và các chương trình công tác Hội, phong trào thanh niên thành phố trong giai đoạn 2019 – 2024; hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM nhiệm kỳ 8 (2019 - 2024) và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố đã có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung, đa dạng về cách thức triển khai, tổ chức các hoạt động phong trào, qua đó đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, các công trình được đề ra trong nhiệm kỳ 2014 – 2019. Thanh niên tiếp tục thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nổi bật là các phong trào như: “Tôi yêu Tổ Quốc tôi”, “Thanh niên TP sống đẹp, sống có ích” với gần 70.600 thanh niên được tuyên dương; “Thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng”…Các hoạt động này đã tạo dấu ấn, tình cảm sâu đậm trong lòng người dân TP và cả nước về thanh niên không ngại khó ngại khổ, hết lòng vì công việc chung.

ong nguyen thien nhan: co co che phat trien toan dien cho thanh nien hinh 2
Hội LHTN Việt Nam TPHCM nhận Cờ Đơn vị xuất sắc của TW Hội LHTN Việt Nam.

Từ thực tế, Hội Liên hiệp thanh niên các cấp đã có nhiều mô hình hay, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống như: Ngày hội Xuân yêu thương, chương trình Thanh niên TP xây dựng môi trường xanh, nếp sống xanh, phong trào xây dựng khu phố, ấp “An toàn- Sạch đẹp- Văn minh- Nghĩa tình”, chương trình “30 phút vì Thành phố xanh - sạch - đẹp”… Cách làm này không chỉ hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng mà còn là cách để thu hút thanh niên tham gia tổ chức Hội, tình nguyện vì cộng đồng. Trong 5 năm, Hội kết nạp mới hơn 345.000 hội viên; xây dựng mới 3.349 chi hội, câu lạc bộ, đội nhóm.  

Trong nhiệm kỳ mới này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM căn cứ vào thực tiễn để đề ra phương hướng hoạt động với những mục tiêu cụ thể. Đó là, định hướng những giá trị tốt đẹp, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên, thanh niên bằng các giải pháp khơi gợi, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp ở mỗi gia đình, mỗi bạn trẻ.

Hàng năm, tiếp tục tổ chức tuyên dương “Người con hiếu thảo”, tổ chức Ngày hội “Gia đình hạnh phúc”…để qua đó dùng các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình là nền tảng giáo dục hội viên, thanh niên sống đẹp, sống có ích, xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc, làm hạt nhân cho xã hội hạnh phúc. Nâng chất các Chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, Ủy ban Hội ở quận- huyện, phường– xã để thực sự trở thành nơi đón nhận, tập hợp, thành mái nhà đầy tình thân ái của các bạn trẻ. Thanh niên tiếp tục là lực lượng xung kích, tiên phong trên tất cả các lĩnh vực: cải cách hành chính, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, văn minh đô thị. Điều quan trọng nữa là Hội sẽ cổ vũ và giúp thanh niên tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp.

ong nguyen thien nhan: co co che phat trien toan dien cho thanh nien hinh 3
Toàn cảnh Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền TP có cơ chế, chính sách quan tâm thúc đẩy phát triển toàn diện cho thanh niên, Hội phải tập hợp được thanh niên và vận dụng hiệu quả các chính sách đó: “Thanh niên thành phố có điều kiện trưởng thành cống hiến ở một thành phố năng động. Thanh niên từ các nơi về đây làm việc đóng góp rất quan trọng cho thành phố, lao động góp phần làm thành phố phát triển. Đây là thành phố dân số lớn nhất cả nước, số lao động lớn nhất, đóng góp GDP lớn nhất nước, là nơi dẫn đầu về kinh tế nhưng để tiếp tục dẫn đầu trong điều kiện mới là một thách thức lớn. Đương đầu với thách thức này ngoài những chủ trương của Đảng, nhà nước, đại phương thì sáng tạo và quyết tâm của thanh niên là rất quan trọng. Thông qua tổ chức Hội để thanh niên có điều kiện cống hiến, trưởng thành”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close