Phan Thiết dọn rác làm sạch “thủ đô” resort

VOV.VN - Do rác dồn về vịnh Mũi Né với số lượng lớn, không thể dọn bằng tay, thành phố Phan Thiết đã tổ chức cho xe cào ủi, tập kết chở rác đi.

Sau khi Đài Tiếng nói Việt Nam phản ánh về tình trạng rác thải ngập tràn bãi biển khu vực Hàm Tiến - Mũi Né ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, trong chiều nay (18/8), Ủy ban nhân dân Thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo ngành chức năng thành phố và Ủy ban nhân dân phường Hàm Tiến tổ chức dọn rác, làm sạch môi trường biển tại đây.

Do rác dồn về vịnh Mũi Né với số lượng lớn, không thể dọn bằng tay, thành phố Phan Thiết đã tổ chức cho xe cơ giới cào ủi, tập kết chở rác đi nơi khác tiêu hủy. Tại hiện trường, một xe ủi, một xe múc và 3 xe ben hoạt động liên tục. Phần lớn lượng rác tập trung về đây là rác từ ngoài biển theo gió mùa Tây Nam dạt vào bờ chất thành đụn, dổ dồn lâu ngày bốc mùi khó chịu.

phan thiet don rac lam sach thu do resort hinh 1
Xe cào ủi, vận chuyển rác khỏi khu vực bãi biển.

Chờ lúc con nước rút xuống, các phương tiện mới có thể thu dọn rác ven bờ. Sau buổi khởi động chiều nay, thành phố Phan Thiết sẽ duy trì việc thu dọn rác bằng phương tiện cơ giới trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Ông Đặng Thanh Tiến, Phó phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Phan Thiết cho biết: “Về lâu dài, Thành phố đã có phương án xử lý rác thải ven biển. Đó là khoán cho một tổ hợp để thu dọn hằng ngày. Thành phố cũng có phương án trang bị các thiết bị chuyên dụng để ngăn ngừa rác thải từ xa trôi dạt vào bờ. Kể cả như việc dùng thuyền đánh cá để tổ chức vớt rác.”./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x