Đề xuất phạt 1 tỷ đồng các doanh nghiệp vi phạm khai thác cát sỏi trên sông Hương

Phạt 1 tỷ đồng các doanh nghiệp vi phạm khai thác cát sỏi trên sông Hương

VOV.VN -Quá trình khai thác cả 3 doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát đều có vi phạm liên quan đến độ sâu khai thác

Sở TN-MT tỉnhThừa Thiên-Huế đang hoàn thiện hồ sơ đề xuất mức xử phạt hành chính các doanh nghiệp khai thác cát sỏi tại bãi bồi Lương Quán, phường Thủy Biều, thành phố Huế; khung xử lý với mức phạt từ 600 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

de xuat phat 1 ty dong cac doanh nghiep vi pham khai thac cat soi tren song huong hinh 1
Khu vực mỏ cát tại bãi bồi Lương Quán phường Thủy Biều.

Qua kiểm tra, các ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện 3 doanh nghiệp đã được cấp phép khai thác khoáng sản gồm: Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hồng Phát, Công ty cổ phần Châu Thành Phát và Công ty Cổ phần Xây dựng 939 đều có những vi phạm như không tuân thủ quy định về độ sâu, vượt mốc giới…Sai phạm này gây nguy cơ sạt lở bờ sông Hương, ảnh hưởng môi trường, sản xuất nông nghiệp khiến người dân bức xúc.

Khu vực bãi bồi Lương Quán được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp phép cho 3 doanh nghiệp trên khai thác cát, sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường với diện tích 6,3 héc ta. Ông Hồ Đắc Trừng, Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở này đã yêu cầu các doanh nghiệp này tạm dừng hoạt động.

“Quá trình khai thác cả 3 doanh nghiệp đều có vi phạm liên quan đến độ sâu khai thác chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp dừng khai thác ở đây. Hiện nay cả 3 doanh nghiệp nằm trong khung xử lý mức phạt từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo làm nghiêm túc để xử lý. Chúng tôi cũng đang hoàn chỉnh hồ sơ để báo cáo UBND tỉnh trong quá trình chấn chỉnh lại việc khai thác ở đây”./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close