Phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2019”

Phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2019”

VOV.VN - Ngày 10/7, Samsung Việt Nam đã phát động Chương trình hiến máu tình nguyện Samsung “Chung dòng máu Việt 2019”.

Với mong muốn duy trì và nhân rộng nghĩa cử hiến máu cao đẹp và mang nhiều ý nghĩa nhân văn trong cộng đồng, đặc biệt tiếp nối thành công của chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu việt 2018”, Samsung Việt Nam tiếp tục phát động “Chung dòng máu Việt 2019” quy mô lớn.

Trong đó trọng tâm là 2 nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh (trong các ngày 10 - 11/7, 18 - 19/7, 25 - 26/7) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (1-2/8, 10-11/8, 13 và 15/8). 

phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 1
Đông đảo cán bộ, công nhân viên của Samsung Việt Nam tham gia hiến máu trong ngày phát động.

Đây cũng là chương trình đánh dấu chặng đường 10 năm Samsung tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam.

Năm nay, với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ”, nhằm truyền tải thông điệp - “Hãy sống một tuổi trẻ rực rỡ” – một tuổi trẻ dành để sẻ chia, yêu thương và cống hiến, chương trình “Chung dòng máu Việt 2019” lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam bao gồm: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV), Công ty TNHH Samsung SDI Việt Nam (SDIV), Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV) và Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tại miền Bắc và công ty TNHH Samsung HCMC CE Complex  (SEHC) và công ty điện tử Samsung Vina (SAVINA) tại miền Nam.

Phát biểu tại lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện "Chung dòng máu Việt năm 2019", ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết :“Bước sang năm thứ 10 đồng hành cùng chương trình “Chung dòng máu Việt”, chúng tôi tự hào khi hoạt động này đã chính thức trở thành một truyền thống tốt đẹp của nhân viên Samsung tại Việt Nam.

Hành trình 10 năm hiến máu tình nguyện này cũng gắn liền với những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ của các bạn nhân viên Samsung, những người không chỉ góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng toàn cầu, mà còn luôn sẵn lòng sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Với giá trị nhân đạo sâu sắc của chương trình, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài cùng chiến dịch hiến máu tình nguyện trong tương lai”.

phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 2
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
"Tôi hy vọng với hoạt động này, những đơn vị máu từ các cán bộ, công nhân viên Samsung sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn, đóng góp cho tích cực cho cộng đồng và xã hội" - ông Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Theo đánh giá của Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương, trong số hàng ngàn cơ quan, doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, tổ hợp Samsung Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cả nước về số lượng máu tiếp nhận được trong mỗi năm.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đánh giá: “Một doanh nghiệp phát triển bền vững không chỉ được đánh giá dựa trên số lượng sản phẩm và doanh số của đơn vị, mà còn thông qua những hoạt động xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn những đóng góp giá trị và vô cùng cấp thiết của Tổ hợp Samsung Việt Nam đối với việc đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, nhất là vào những thời điểm khan hiếm máu như trước Tết Nguyên đán và dịp hè hằng năm

Cụ thể, tính từ năm 2010 đến nay, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tiếp nhận được trên 70.000 đơn vị máu từ các cán bộ, nhân viên của các công ty thành viên Samsung Việt Nam. Trong đó, đầu năm 2019 khi trước Tết nguyên đán Viện đã tiếp nhận được 4.652 đơn vị máu". 

phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 3
Bắt đầu được thực hiện từ năm 2010, tính đến nay chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” của Samsung đã tiếp nhận trên 70.000 đơn vị máu. Dự kiến, chương trình năm nay sẽ đóng góp thêm 17.000 đơn vị máu.

Theo ông Trần Mạnh Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, nhận xét: “Hàng nghìn đơn vị máu được hiến tặng bởi đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty Samsung Việt Nam đã góp phần cứu sống hàng chục nghìn người bệnh, tiếp thêm cho họ hi vọng và tình yêu cuộc sống".

Nhận thức được tầm quan trọng của các chiến dịch hiến máu tình nguyện nhằm giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt máu của Việt Nam, Samsung luôn nỗ lực phát động, cũng như tạo mọi điều kiện khuyến khích nhân viên người Việt, cũng như người Hàn trong công ty tham gia tích cực vào chiến dịch “Chung dòng máu Việt”. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi hành động vì cộng đồng của công ty hàng năm./.

Một số hình ảnh khác của lễ phát động:

phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 4
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 5
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 6
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 7
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 8
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 9
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 10
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 11
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 12
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 13

phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 14
 
phat dong chuong trinh hien mau tinh nguyen "chung dong mau viet 2019" hinh 15
 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close