Phát động cuộc thi tìm hiểu các bệnh về khớp

Cuộc thi là một kênh thông tin để thính giả chia sẻ hiểu biết của mình về các bệnh liên quan đến xương khớp, đồng thời với sự tham vấn của các giáo sư, bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu của ngành Khớp học Việt Nam

Bệnh liên quan đến khớp là nhóm bệnh rất phổ biến, đặc biệt đối với người cao tuổi. Tuy nhiên, việc phân biệt rạch ròi các dạng bệnh về khớp là điều rất khó khăn của cộng đồng khiến cho rất nhiều bệnh nhân bị chẩn đoán nhằm dẫn đến việc điều trị thiếu hiệu quả.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay đã có tới hàng trăm triệu người trên thế giới mắc phải các chứng bệnh về xương khớp, con số này có xu hướng cao hơn rất nhiều khi đến năm 2020.

GS. TS Trần Ngọc Ân, nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội thấp khớp học Việt Nam cho biết, năm 2000, Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế thế giới cùng với các Quốc gia trên thế giới đã thống nhất lấy thập niên 2000 – 2010 là “Thập niên về xương khớp”. Sáng kiến mang tính chất toàn cầu này nhằm cải thiện cuộc sống của những người bị mắc bệnh xương khớp, đồng thời nâng cao sự hiểu biết thông qua điều trị dự phòng, giáo dục và nghiên cứu để giảm những gánh nặng về tài chính của gia đình và xã hội.

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, nhân ngày kỷ niệm 40 năm Khoa Xương khớp Bệnh viện Bạch Mai 1969 – 2009, Hội khớp học Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu các bệnh về khớp” với nhiều chuyên đề khác nhau.

Cuộc thi là một kênh thông tin để thính giả chia sẻ hiểu biết của mình về các bệnh liên quan đến xương khớp, đồng thời với sự tham vấn của các giáo sư, bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu của ngành Khớp học Việt Nam, để có được những thông tin cập nhật, quý báu qua đó nâng cao hiểu biết, kỹ năng trong việc phát hiện, phòng ngừa, điều trị bệnh khớp một cách có hiệu quả, mời các bạn đón nghe và tham dự cuộc thi, được phát sóng từ ngày 09/9/2009 trên chương trình “CLB Người cao tuổi” sóng AM tần số 549KHz./.

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage