Phạt hành chính 3 người Trung Quốc thu mua tôm, cua trái phép

VOV.VN - 3 người Trung Quốc nhập cảnh với mục đích du lịch, nhưng khi đến Cà Mau lại thu mua tôm, cua của người dân tại địa phương.

Ngày 26/5, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết vừa ký quyết định xử phạt hành chính 3 người mang quốc tịch Trung Quốc có hành vi thu mua cua trái phép. Mức phạt dành cho mỗi cá nhân vi phạm với số tiền 20 triệu đồng.

Theo đó, 3 người bị xử phạt vi phạm là Chen XiaDi (29 tuổi), He QiMing (34 tuổi) và Li Chi (31 tuổi). Những người này nhập cảnh với mục đích du lịch, nhưng khi đến Cà Mau lại thu mua tôm, cua của người dân tại địa phương.

Cũng theo ông Trần Hồng Quân, vừa qua tình trạng người nước ngoài mượn danh nghĩa nhập cảnh đi du lịch rồi đến Cà Mau hoạt động thu mua tôm, cua trái phép diễn ra khá nhiều. Thời gian tới, các ngành chức năng tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục siết chặt quản lý lĩnh vực này./.

CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL ​
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x