Phát hiện gần 4 tấn thịt heo ôi thiu tồn trữ

VOV.VN - 4 tấn thịt heo được tồn trữ trong kho và bảo quản trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, thiếu kệ kê cao thực phẩm.

Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận - huyện số 8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM vừa phát hiện và thu giữ 4 tấn thịt heo ôi thiu, mốc được cho là không thể dùng được cho người.

Theo đó, Đoàn chức năng ngày 23/1 đã tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH chế biến nông sản Chánh Hưng (địa chỉ số B1/16A Hưng Nhơn, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh). Tại đây, cơ sở đã hợp đồng cho 3 đơn vị thuê kho là Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hoàn Nam, do ông Trần Hoàn Hà là chủ và 2 cá nhân là bà Từ Thị Thúy Nga và ông Nguyễn Thanh Hải.

Thực phẩm được phát hiện đang chứa trong kho lạnh không đảm bảo vệ sinh.
Đoàn kiểm tra đã phát hiện gần 4 tấn thịt heo được bảo quản trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, thiếu kệ kê cao thực phẩm. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn ghi nhận Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hoàn Nam đang sơ chế răng mực trong điều kiện không đảm bảo, tường trần nền khu vực sơ chế bám bẩn, thiếu chế độ vệ sinh định kỳ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vụ việc, sau khi kiểm tra bà Từ Thị Thúy Nga và ông Nguyễn Thanh Hải là chủ lô hàng thịt heo đã làm đơn xin tự nguyện tiêu hủy lô hàng thịt heo nêu trên và đã tiêu hủy. Đồng thời, Đoàn lập biên bản lấy 2 mẫu mực ống và răng mực đi xét nghiệm các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh theo quy định.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, ngay từ những ngày đầu ra quân trong đợt cao điểm đảm bảo an toàn vệ sinh dịp Tết, Ban Quản lý đã phát hiện nhiều vụ việc hết sức nghiêm trọng.

Theo bà Lan, có một thực tế từ trước tới nay, đối với các thực phẩm tươi sống khi chế biến thành những thực phẩm như giò chả, lạp xưởng… vẫn có hiện tượng găm hàng, mua những mặt hàng ế, không đảm bảo chất lượng trữ trong các kho lạnh để gần Tết đưa ra chế biến. Vì vậy, Ban sẽ tổng kiểm tra rà soát chú trọng các kho lạnh trên địa bàn thành phố.

“Ban sẽ mời chủ các kho lạnh lên để làm việc, yêu cầu để không thể lặp lại hành vi lưu trữ thực phẩm cũ hết sức nguy hiểm cho con người. Sản phẩm bị phát hiện đều được Ban tịch thu tiêu hủy cùng các mức xử phạt tương ứng. Theo tinh thần của Nghị định 38 sắp thay đổi, mức phạt có thể gấp 7 lần giá trị của lô hàng”, bà Lan cho biết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn trên đường vào Đà Nẵng tiêu thụ
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn trên đường vào Đà Nẵng tiêu thụ

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện và bắt giữ xe tải chở khoảng 1 tấn sụn gân gà không rõ nguồn gốc, được nhận định là thực phẩm bẩn.

Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn trên đường vào Đà Nẵng tiêu thụ

Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn trên đường vào Đà Nẵng tiêu thụ

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện và bắt giữ xe tải chở khoảng 1 tấn sụn gân gà không rõ nguồn gốc, được nhận định là thực phẩm bẩn.

Doanh nghiệp, người dân và nhà nước phải cùng chống thực phẩm bẩn
Doanh nghiệp, người dân và nhà nước phải cùng chống thực phẩm bẩn

VOV.VN - Để đẩy lùi thực phẩm bẩn, cần phải lấp những "lỗ hổng" trong quản lý và gắn trách nhiệm vào người sản xuất, tiêu dùng...

Doanh nghiệp, người dân và nhà nước phải cùng chống thực phẩm bẩn

Doanh nghiệp, người dân và nhà nước phải cùng chống thực phẩm bẩn

VOV.VN - Để đẩy lùi thực phẩm bẩn, cần phải lấp những "lỗ hổng" trong quản lý và gắn trách nhiệm vào người sản xuất, tiêu dùng...

Thủ tướng đề nghị tăng cường giám sát, tẩy chay nông sản, thực phẩm bẩn
Thủ tướng đề nghị tăng cường giám sát, tẩy chay nông sản, thực phẩm bẩn

VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ đã và đang tiếp tục vào cuộc quyết liệt nhằm đảm bảo cho người dân được sử dụng thực phẩm an toàn. 

Thủ tướng đề nghị tăng cường giám sát, tẩy chay nông sản, thực phẩm bẩn

Thủ tướng đề nghị tăng cường giám sát, tẩy chay nông sản, thực phẩm bẩn

VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ đã và đang tiếp tục vào cuộc quyết liệt nhằm đảm bảo cho người dân được sử dụng thực phẩm an toàn.