Phát hiện thêm 4 ca bệnh và 4 ổ dịch bạch hầu mới ở Kon Tum

Phát hiện thêm 4 ca bệnh và 4 ổ dịch bạch hầu mới ở Kon Tum

VOV.VN - Tại tỉnh Kon Tum ngành y tế địa phương lại tiếp tục phát hiện thêm 4 ca bệnh và 4 ổ dịch bạch hầu mới.

Cụ thể, 4 ca bệnh và 4 ổ dịch bạch hầu mới được ngành y tế tỉnh Kon Tum phát hiện là ở thôn 13, xã Đăk Hring và thôn 3, xã Ngọc Wang cùng thuộc huyện Đăk Hà. Hai ca bệnh và 2 ổ dịch còn lại ở thôn Kon Tu 2, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum và thôn 1, xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy. Như vậy từ đầu năm đến nay tỉnh Kon Tum đã có 39 ca dương tính với bạch hầu và hiện có 13 ca bệnh đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Cùng với đó trong 23 ổ dịch bạch hầu ở địa phương này thì hiện còn 9 ổ dịch đang hoạt động, nghĩa là ổ dịch chưa qua 14 ngày.

phat hien them 4 ca benh va 4 o dich bach hau moi o kon tum hinh 1
Tiêm vaccine Td phòng bệnh bạch hầu ở làng Lung, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. 

Cùng với công tác khoanh vùng dập dịch, tính đến hôm nay, ngành y tế tỉnh Kon Tum  đã thực hiện tiêm vaccine Td phòng bệnh bạch hầu cho trên 26.700 người dân ở 13 xã, thuộc 6 huyện có ổ dịch là: Đăk Tô, Sa Thầy, Kon Rẫy, Đăk Hà, Ngọc Hồi và thành phố Kon Tum. Có 3 ổ dịch bạch hầu đã qua 14 ngày với trên 8.600 người được tiêm vaccine Td,  Sa Thầy hiện là huyện có số lượng người được tiêm vaccine Td nhiều nhất so với các địa phương khác của tỉnh Kon Tum.

Bác sỹ Lê Khắc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Sa Thầy, cho biết: “Việc tiêm Td cho đối tượng từ 7- 48 tuổi trên địa bàn toàn huyện thì được sự hỗ trợ của UBND tỉnh cũng như Bộ Y tế thì hiện nay Trung tâm cũng đã triển khai tiêm Td cho các đối tượng. Tổng số đối tượng được tiêm Td trong diện đối tượng ở 3 xã đã đạt được tỷ lệ từ 85- 90%. Tiêm Td này cũng góp phần làm tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Các ổ dịch bạch hầu được khống chế dập tắt kịp thời. Cho đến ngày hôm nay bệnh nhân dương tính với bạch hầu và người lành mang trùng đã được điều trị khỏi hoàn toàn.”/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close