Phát triển du lịch thông qua mô hình Công viên địa chất toàn cầu

Phát triển du lịch thông qua mô hình Công viên địa chất toàn cầu

VOV.VN -Sau khi Cao Bằng đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu, lượng khách trong nước và quốc tế tới Cao Bằng đã tăng hơn 1 triệu lượt khách.

Sáng 8/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng diễn ra Hội thảo quốc tế “Phát triển du lịch bền vững thông qua mô hình Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng”. Hội thảo có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đại diện Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; một số tổ chức phi chính phủ của các nước, lãnh đạo các bộ, ngành và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch một số tỉnh.

 Hội thảo tập trung vào một số vấn đề như xác định cách tiếp cận bền vững; quản lý và khai thác hiệu quả di sản Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, giới thiệu một số mô hình và kinh nghiệm thành công của quốc tế; sáng kiến về hỗ trợ phát triển sinh kế, giảm thiểu rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên.

phat trien du lich thong qua mo hinh cong vien dia chat toan cau hinh 1
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản vật, sản phẩm du lịch của địa phương.

Cùng với các phiên thảo luận, tại hội thảo còn trưng bày nhiều gian hàng, giới thiệu các loại sản vật, sản phẩm du lịch địa phương, giới thiệu về thiên nhiên, con người và non nước Cao Bằng.... Cũng trong khuôn khổ hội thảo, chiều 8/5 diễn ra chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

 “2 năm qua, trong quá trình phát triển du lịch của Cao Bằng, nhất là sau khi Cao Bằng đón nhận danh hiệu công viên địa chất toàn cầu, lượng khách trong nước và quốc tế đã tăng từ hơn 500 đến hơn 1 triệu. Đó là một trong những chỉ số cho thấy sự đóng góp rất lớn từ danh hiệu công viên địa chất toàn cầu. Chúng tôi hy vọng qua hội thảo này sẽ có dịp chia sẻ những đóng góp cũng như sáng kiến sẽ được triển khai ở Cao Bằng, thông quá đó có thể góp phần trong quá trình phát triển du lịch bền vững của tỉnh.”- ông Guy Martini, Chủ tịch Hội đồng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close