Phiên chợ 0 đồng mang Tết ấm cúng cho người nghèo

Phiên chợ 0 đồng mang Tết ấm cúng cho người nghèo

VOV.VN - Phiên chợ Tết dành cho người nghèo xã Quảng Nghĩa (Quảng Ninh) gồm 18 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng như: Bánh mứt kẹo, giò chả, bánh chưng...

Với mong muốn góp phần mang đến một cái Tết ấm cúng và đủ đầy cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm thiện nguyện TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã phối hợp với địa phương tổ chức “Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019” tại xã Quảng Nghĩa.

phien cho 0 dong mang tet am cung cho nguoi ngheo hinh 1
Ban Tổ chức phát phiếu mua hàng đến tận các hộ nghèo.

Phiên chợ Tết dành cho người nghèo xã Quảng Nghĩa gồm 18 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng như: Bánh mứt kẹo, giò chả, bánh chưng, gạo nếp, đỗ xanh, dầu ăn, thịt cá, rau củ, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết…

Mỗi người khi tham gia phiên chợ sẽ được phát một phiếu có thể mua 10 món hàng khác nhau với giá 0 đồng để chuẩn bị cho cái Tết của gia đình.

phien cho 0 dong mang tet am cung cho nguoi ngheo hinh 2
Nhiều mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết được bán với giá 0 đồng.

Chị Nguyễn Thị Hương, Trưởng Ban tổ chức phiên chợ cho biết, để tổ chức phiên chợ 0 đồng, các thành viên nhóm tình nguyện vất vả hơn rất nhiều so với việc đem quà đến phát tại từng gia đình. Tuy nhiên, tổ chức phiên chợ Tết như thế này giúp người nghèo nhận được những thứ họ thực sự cần.

phien cho 0 dong mang tet am cung cho nguoi ngheo hinh 3
Niềm vui của những người nghèo khi thực sự có được món hàng mình cần từ phiên chợ Tết 0 đồng.

Trước đó, Ban Tổ chức đã phát 50 phiếu mua hàng tới 50 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Quảng Nghĩa giúp những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết thêm đủ đầy, ấm áp và ý nghĩa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close