Phó Thủ tướng thăm các nạn nhân vụ cháy cư dân Carina đang nằm viện

VOV.VN - Sau khi gặp gỡ và đối thoại với cư dân chung cư Carina, PTT Trương Hòa Bình đã đến thăm hỏi và trao một số tiền hỗ trợ cho các nạn nhân tại BV Chợ Rẫy.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tính đến sáng 25/3, có 11 nạn nhân trong vụ cháy và 1 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang điều trị. Trong số 11 nạn nhân, có 2 trường hợp nặng. Đó là trường hợp anh Lê Phan Trọng Nhân, 30 tuổi và chị Trần Yến Minh, 34 tuổi. Hai nạn nhân này và 2 người khác đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy.

pho thu tuong truong hoa binh dong vien chien si pccc bi bong khi cuu cu dan carina hinh 1
 PTT Trương Hòa Bình đã đến thăm hỏi các nạn nhân tại BV Chợ Rẫy.

Báo cáo với Phó thủ tướng, bác sĩ Phan Thị Xuân, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Các nạn nhân đang có sự hồi phục tốt. Nạn nhân Lê Phan Trọng Nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu nhưng hiện tại đã tỉnh. Chưa phát hiện tổn thương não nên có thể phục hồi mà không để lại di chứng về sau. Nạn nhân nặng thứ 2 là Trần Yến Minh hiện đang tỉnh, phải thở máy vì tình trạng trở nặng đột ngột. Nạn nhân bị phù nề đường thở dẫn đến suy hô hấp.

pho thu tuong truong hoa binh dong vien chien si pccc bi bong khi cuu cu dan carina hinh 2

Hầu hết 4 nạn nhân nằm tại Khoa Hồi sức tích cực đều bị tổn thương đường hô hấp do hít phải một lượng lớn khói bụi, khí độc. Nạn nhân Lê Phan Trọng Nhân do hít phải nhiều khói bụi nên dù được nội soi hút khói bụi thì tổn thương vẫn ảnh hưởng đến phổi. Trong 4 nạn nhân nằm tại khoa Hồi sức tích cực, có 2 mẹ con cùng một nhà, bà cụ khoảng trên 60 tuổi và con trai khoảng 40 tuổi.

PC_Article_Middle

pho thu tuong truong hoa binh dong vien chien si pccc bi bong khi cuu cu dan carina hinh 3
Phó Thủ tướng thăm hỏi một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị bỏng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đến khoa Nội hô hấp thăm hỏi 7 nạn nhân, đến khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình thăm hỏi một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị bỏng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy chung cư Carina, quận 8, TP.HCM. Báo cáo của khoa Nội hô hấp cho biết vào ngày thứ 2 có thể có 2 nạn nhân sẽ được xuất viện. Các nạn nhân đều có diễn tiến tốt.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình sau khi lắng nghe tình hình sức khỏe các nạn nhân đã động viên các nạn nhân cố gắng hồi phục sức khỏe. Phó thủ tướng yêu cầu y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy toàn tâm toàn lực cứu chữa cho các nạn nhân vụ cháy Carina, ưu tiên hàng đầu là cứu người, nếu có khó khăn gì phải lập tức báo cáo ngay cho lãnh đạo./.

Kim Dung/VOV - TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Myanmar
VOV.VN - Rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ nhún mình một lần nữa, để sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Myanmar ở AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x