Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự kỷ niệm 520 năm thành lập Cao Bằng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự kỷ niệm 520 năm thành lập Cao Bằng

VOV.VN - Tối 3/10, tại tỉnh Cao Bằng diễn ra kỷ niệm 520 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và hàng vạn người dân Cao Bằng dự buổi lễ.

pho thu tuong truong hoa binh du ky niem 520 nam thanh lap cao bang hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình lưu ý địa phương cần phát huy thế mạnh sẵn có để đột phá trong phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Năm 1499, vua Lê Hiến Tông đã quyết định tách Thừa tuyên Thái Nguyên thành trấn Thái Nguyên và trấn Cao Bằng cho thấy vị trí quan trọng của vùng đất phên dậu Đông Bắc này đối với kinh tế, quốc phòng đất nước. Trong thời kỳ tiền khởi nghĩa, Cao Bằng là cái nôi của Cách mạng Việt Nam. Trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, Cao Bằng có vai trò quan trọng trong bảo đảm an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế biên mậu. Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực vượt khó, giành được những thành tựu quan trọng: tăng trưởng bình quân đạt 7%/năm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nâng lên rõ rệt.

“Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, người dân Cao Bằng đã quyết tâm thoát đói giảm nghèo, quê hương thay đổi từng ngày. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, Cao Bằng sẽ còn phát triển hơn nữa” - ông Trần Minh, tổ 31, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng chia sẻ.

pho thu tuong truong hoa binh du ky niem 520 nam thanh lap cao bang hinh 2
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, Chính quyền nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Cao Bằng đạt được trong thời gian qua, đồng thời lưu ý địa phương cần phát huy thế mạnh sẵn có để tạo đột phá trong phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc.

pho thu tuong truong hoa binh du ky niem 520 nam thanh lap cao bang hinh 3
Những chùm pháo hoa rực rỡ trong Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng.

“Cao Bằng cần tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược, tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển về kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, dịch vụ, hạ tầng cửa khẩu, chất lượng nguồn nhân lực. Chú trọng rà soát, sửa đổi cơ chế, quy trình, tăng cường sự phối hợp giữa các ban, sở ngành với các địa phương trong tỉnh và giữa tỉnh với các ban, ngành, cơ quan trung ương”- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, Chính quyền nhân dân tỉnh Cao Bằng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close